Garena tuyên bố mạnh tay với gian lận trong Free Fire

- 3 phút đọc

Sau Valorant, những game thủ gian lận trong tựa game mobile Free Fire sẽ là những cái tên tiếp theo được Garena “chăm sóc” chu đáo.

Việc gian lận trong thể thao điện tử (esports) hay chỉ đơn giản là trong những trò chơi game (trên bất kỳ nền tảng nào) là hành vi không bao giờ được đại đa số cộng đồng chấp nhận. Điều đó chứng tỏ game thủ gian lận không chỉ kém cỏi về mặt kỹ năng mà còn là kẻ vô cùng thiếu ý thức.

Gian lận là hành vi bị cấm tuyệt đối trong esports (Ảnh: Tin Game)

Gian lận là hành vi bị cấm tuyệt đối trong esports (Ảnh: Tin Game)

Sau khi rất nhiều tựa game đình đám như Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Liên Quân Mobile… đã đẩy mạnh việc áp dụng những luật lệ và hình thức xử phạt nghiêm khắc cho hành vi gian lận thì mới đây, Garena cho biết cũng sẽ áp dụng “bàn tay sắt” đối với tựa game mobile Free Fire.

Bạn đã đọc chưa?

Để ví dụ cho việc này, mới đây Garena đã chính thức cấm cửa hai tuyển thủ Free Fire chuyên nghiệp: Ashwatma, đến từ đội Entity Gaming và Zack, đến từ TSG Army. Thời hạn của hình phạt là một năm và dĩ nhiên đội tuyển chủ quản của 2 tuyển thủ cũng phải chịu những hình phạt riêng.

Các tuyển thủ bị phát hiện sẽ nhận án phạt nặng từ Garena (Ảnh: One Esports)

Các tuyển thủ bị phát hiện sẽ nhận án phạt nặng từ Garena (Ảnh: One Esports)

Đại diện Garena cho biết, bất kỳ hành vi gian lận nào sẽ đều bị phạt nặng, và sẽ đặc biệt nghiêm khắc hơn đối với các tuyển thủ gian lận. Không chỉ cấm tài khoản mà Garena sẽ tiến hành cấm vào IP phần cứng vĩnh viễn nếu phát hiện bất kỳ hành vi không trung thực nào trong quá trình chơi game của cộng đồng.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan