Game thủ Việt sang tận trang chủ văng tục, cộng đồng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm

- 4 phút đọc

Tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh” không còn là quá lạ lẫm đối với game thủ Việt.

Có thể nói các game thủ Việt rất “hăng hái” trong việc qua các server khác để trải nghiệm game mới. Có nhiều lý do nhưng đại đa số đều vì các game đang rất hot hiện nay không được phát hành tại Việt Nam, ví dụ như Marvel Super War, Tom and Jerry: Chase, Indentity V…

Bạn đã đọc chưa?

Thế nhưng, mọi chuyện vẫn sẽ bình thường nếu các game thủ này không tấn công luôn những fanpage, trang tin về các tựa game đó để phàn nàn hay thậm chí là buông ra những từ ngữ thóa mạ nặng nề mỗi khi thua game. Đôi lúc, những từ ngữ này khiến chính các game thủ Việt khác phải xấu hổ.

Mới đây, trên group Tom and Jerry: Chase tại Việt Nam, một game thủ đã đăng tải hình ảnh hai game thủ Việt đã lên tận cổng game Taptap tại Trung Quốc để phản ứng một cách tương đối tiêu cực. Những game thủ này dùng những từ ngữ vô cùng thô tục, thậm chí là đề cập đến những bộ phận nhạy cảm để chửi bới.

Vẫn biết các game thủ nước ngoài sẽ không dễ dàng hiểu được những từ ngữ này, nhưng không hiếm trường hợp các game thủ Việt đã bị “phản damage” khi người chơi tại các quốc gia khác sử dụng google dịch. Không chỉ vậy, chính các game thủ Việt khi nhìn thấy những dòng này cũng cảm thấy xấu hổ thay cho cộng đồng game còn non trẻ nước nhà.

Một người chơi Việt đã lên tiếng bình luận “Không biết hai bro này có trong group không hể? Bảo dân trí thấp lại tự ái”. Không chỉ vậy, theo nhiều game thủ đến từ các tựa game như Dota 2, Fortnite… khi chơi game mà vô tình gặp game thủ đồng hương, họ phải im lặng cả game hoặc thậm chí là mute (tắt) chat để tránh gặp phải những thái độ toxic hay những câu chửi bới vô cùng phản cảm.

Mặc dù một số tựa game đã bắt đầu có những hệ thống kiểm soát các từ ngữ chat trong trận nhưng hiện tại, vẫn có nhiều game thủ thiếu ý thức sẵn sàng lách luật để có thể bày tỏ sự bực dọc, toxic của mình theo cách tiêu cực nhất.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan