Game thủ tự tạo phần mềm chống hack hiệu quả hơn nhà phát hành

- 3 phút đọc

Cay cú vì gặp hack, một game thủ đã tự tạo phần mềm chống hack trong tựa game nổi tiếng CS:GO khiến những kẻ gian lận “tự hủy”.

Các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (fps) luôn là một trong những thể loại game hấp dẫn nhất, nhưng cũng gây cho game thủ sự khó chịu nhất. Lý do đơn giản: đây là thể loại game mà cứ 10 người thì có khoảng 4, 5 người là đang sử dụng “tool hack”.

Với Counter Strike: Global Offensive (CS:GO), vấn nạn hack lại càng nghiêm trọng. Không chỉ vì đây là một tựa game toàn cầu, mà với một nhà phát hành nổi tiếng như Valve, không giải quyết được hack cũng ảnh hưởng rất lớn tới uy tín của họ.

Bạn đã đọc chưa?

Hack là một vấn nạn gây nhức nhối trong CS:GO (Ảnh: gamek)

Hack là một vấn nạn gây nhức nhối trong CS:GO (Ảnh: gamek)

Đối mặt với vấn nạn này, mỗi game thủ có một cách phản ứng khác nhau. Nhưng với Youtuber ScriptKid, anh cảm thấy không thể ngồi yên khi vấn đề đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Cụ thể thì anh chàng này đã tạo ra một phần mềm tác động tới hành động của những kẻ gian lận.

Một số tính năng thú vị đã được ScriptKid hé lộ, ví dụ như khi kẻ gian lận dùng bom lửa, hắn sẽ bị khóa di chuyển và quả bom rơi ngay bên cạnh hay khi “hack” tiền, thủ phạm sẽ mua phải một đống vũ khí “lởm”…

Phần mềm chống hack của ScriptKid (Ảnh: gamek)

Phần mềm chống hack của ScriptKid (Ảnh: gamek)

Đầu tư hơn, ScriptKid còn dùng 600 đô-la để quảng cáo cho phần mềm của mình. Một hạn chế của phần mềm này là không thể xử lý những kẻ đã gian lận trước khi phần mềm này được sử dụng. Thế nhưng, nếu đúng với những gì ScriptKid mô tả, có thể thấy, phần mềm này thậm chí là “hay ho” hơn những cố gắng vô vọng của Valve.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan