Game thủ ‘nhí’ hạ gục các tuyển thủ Hàn Quốc, khẳng định sức mạnh eSports Việt Nam

- 3 phút đọc

“Thần đồng PES” Việt Nam Lê Hà Anh Tuấn đã giành chiến thắng trước 6/7 game thủ ngôi sao đến từ xứ sở kim chi trong trận đấu giao hữu chuẩn bị cho ViettelTV Cup.

Một điều đáng chú ý, Lê Hà Anh Tuấn hiện chỉ mới 12 tuổi và cậu là game thủ PES nhỏ tuổi nhất trong dàn đại diện của Việt Nam tại giải giao hữu lần này. Thế nhưng, chênh lệch tuổi tác không khiến Anh Tuấn tỏ ra thua thiệt mà đó còn là một nét chấm phá khiến chiến tích của cậu càng thêm “lung linh”.

Chân dung game thủ nhí Lê Hà Anh Tuấn (Ảnh: Zing)

Chân dung game thủ nhí Lê Hà Anh Tuấn (Ảnh: Zing)

Đối đầu với các game thủ đến từ Hàn Quốc, Tuấn thể hiện sự chắc chắn khi thắng sát nút trong 3 trận đầu tiên. Cậu dễ dàng bẻ gãy lối đá tấn công dồn dập của đối phương bằng các đợt pressing toàn diện.

Bạn đã đọc chưa?

Không chỉ thi đấu phòng ngự phản công chắc chắn, cậu còn thể hiện sự lấn lướt ở ván thi đấu thứ 4 khi đè bẹp game thủ Jousinkaka 5-1 với kèo Pháp đấu PSG. Thê thảm hơn, game thủ Wave0314 còn bị Tuấn vùi dập với tổng tỉ số 6-1 sau hai hiệp đấu. “Thần đồng” Việt Nam cũng hủy diệt một đối thủ khác với tỉ số 4-1.

Tuy nhiên, mạch thắng của Tuấn đã bị chặn đứng khi cậu đối đầu với Ggari – game thủ sử dụng Pháp để đối đầu với Tây Ban Nha của Tuấn. Dù đã tạm gác 2-0 sau 24 phút thế nhưng trong hiệp 2, cậu đã để Ggari lội ngược dòng với tỉ số 2-4 và chấp nhận thất bại.

Thành tích của Tuấn tại giải giao hữu (Ảnh: Zing)

Thành tích của Tuấn tại giải giao hữu (Ảnh: Zing)

Tuy không thắng cả 7 tuyển thủ Hàn Quốc nhưng chiến tích của Anh Tuấn là bàn đạp thuận lợi để cậu và các đồng đội hướng tới ViettelTV Cup sắp tới.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan