Game thủ LMHT bị cộng đồng Dota 2 m.ạ.t s.á.t dữ dội khi tranh cãi về giải Esports Awards

- 5 phút đọc

Những giải thưởng tổng kết cuối năm luôn kèm theo những tranh cãi xung quanh.

Giai đoạn cuối năm là thời điểm tổng kết của tất cả các lĩnh vực, ngành nghề. Đi kèm với đó là vô số những giải thưởng, thành tựu đã được tạo ra trong suốt một năm dài. Những năm bình thường đã thu hút, thì một năm đặc biệt như 2020 lại càng được nhiều người chú ý.

tencent-8820-2

Bạn đã đọc chưa?

Năm 2020 có thể là năm hạn của tất cả các ngành nghề dịch vụ, xuất nhập khẩu… và Esports – một lĩnh vực dịch vụ giải trí, dĩ nhiên cũng không là ngoại lệ. Vô số sự kiện lớn nhỏ đã phải hủy, hoãn vô thời hạn hoặc diễn ra trong điều kiện không có khán giả.

Dù vậy, những sự kiện được chú ý nhất như Chung kết thế giới 2020 (LMHT) hay Battle Pass 2020 (Dota 2) cũng vẫn được diễn ra dù giải đấu tại Thượng Hải thì không cho khán giả vào còn The International thì phải dời sang 2021.

vcs-cktg-010920-1

Và để kỷ niệm một năm đầy biến động của làng Esports, những giải thưởng tương ứng cũng được trao cho các tập thể, cá nhân, sự kiện hàng đầu. Không nằm ngoài dự đoán, LMHT của Riot vẫn duy trì được thế độc tôn khi nhận các giải Game Esports của năm, Nhà phát hành của năm và CKTG là Giải đấu của năm.

Liên Minh Huyền Thoại có hệ thống xếp hạng đặc thù (Ảnh: taigame.lienminh.garena.vn)

Tuy nhiên, một trong những giải rất được chú ý là Đội tuyển Esports của năm lại thuộc về Dota 2 với đội game Team Secret. Tập thể Team Secret đã đánh dấu một năm đại thành công của mình khi thống trị tại 8 giải đấu lớn nhỏ trong năm với những trận chung kết đều kết thúc với tỷ số 3-0.

Thế nhưng, dù có những thành tích vô cùng thuyết phục, một bộ phận fan của LMHT vẫn không chấp nhận kết quả này. Nhiều người cho rằng, đội tuyển đã vô địch CKTG DAMWON Gaming (DWG) xứng đáng hơn.

– Bọn họ thậm chí còn chả vô địch giải đấu tương đương với Worlds của LoL. Chiến thắng này thật khó hiểu. 

– Tôi còn chả nghe nói gì đến Dota 2 cả năm nay và rồi đột nhiên một team Dota 2 chiến thắng lmao.

Không vừa, các fan của Dota 2 cũng có những pha phản pháo đúng kiểu của cộng đồng này. Nhiều fan Dota 2 thậm chí còn không tiếc lời nhục mạ các đội tuyển và giải đấu vừa được vinh danh là giải đấu Esports của năm.

Suy cho cùng, tựa game nào cũng muốn mình ở trên đỉnh của làng Esports. Nhưng với những gì đã đóng góp cho nền Esports trong một năm đầy khó khăn, biến động, bất kỳ ai cũng đều xứng đáng được tôn vinh khi vẫn duy trì các hoạt động Esports đồng thời quảng bá thể thao điện tử ra rộng rãi.

Rekkles thể hiện sự ngưỡng mộ và tri ân Uzi (Ảnh: fun88esports)

Những danh hiệu, giải thưởng là để công nhận, ghi nhớ về những đóng góp của các tuyển thủ, các đội tuyển, các NPH games. Công nhận những tựa game khác và đóng góp sức để phát triển tựa game của mìnhh chính là những hành động cần có của một game thủ Esports văn minh.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan