Game thủ ‘khóc ròng’ khi Riot lại ‘bỏ rơi’ Xạ Thủ

- 3 phút đọc

Chỉ vừa được nâng cấp sức mạnh sau sự xuất hiện của Aphelios, hệ tướng Xạ Thủ lại chuẩn bị bị Riot “ruồng bỏ”.

Đối với bất kỳ tựa game MOBA nào, vị trí AD là một trong những vị trí vô cùng quan trọng, thậm chí là vị trí quyết định thành bại của một trận đấu. Đây cũng là vị trí đòi hỏi một sự tư duy và khả năng farm của người chơi hơn là chỉ “núp đâu đó và sau đó ra xả sát thương vào mặt đối thủ”.\

Với lối chơi tất cả “bảo kê” AD và đặc biệt là tăng sức mạnh của nguyên tố Rồng, người chơi vô cùng kỳ vọng về những bản nâng cấp tiếp theo cho vị trí Xạ Thủ kể từ lần nâng cấp gần nhất khi Aphelios được ra mắt.

Bạn đã đọc chưa?

Từ sau Aphelios thì Xạ Thủ không nhận được thêm nâng cấp nào nữa (Ảnh: gameK)

Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của người hâm mộ, những nâng cấp của Riot dành cho vị trí Xạ Thủ từ lần cập nhật trước đang bị rút lại trong bản thử nghiệm PBE. Toàn bộ chỉ số của Xạ Thủ liên quan đến những món đồ tăng khả năng chí mạng đều bị giảm về chỉ số hiện tại của máy chủ chính thức.

Đối với vị trí Xạ Thủ, việc chỉ có một lượng máu khá “giấy” đã là vấn đề gây đau đầu đối với game thủ, đặc biệt khi các hệ tướng AP, mở combat và bắt lẻ đều được nâng cấp sau mỗi phiên bản. Tuy nhiên, theo quan sát trong bản PBE, chỉ số máu của tất cả các Xạ Thủ đều bị giảm 3 điểm, chỉ còn +2 thay vì +5. Điều này đồng nghĩa với việc ở cấp 18, Xạ Thủ sẽ chỉ có 36 chỉ số máu, một con số thực sự không thấm vào đâu so với cục diện của lối chơi hiện tại.

Các Xạ Thủ đã mỏng lại còn kém cơ động (Ảnh: vietgiaitri)

Có vẻ trong tương lai, Riot sẽ vẫn mãi loay hoay với hệ tướng Xạ Thủ, đơn giản vì những điều chỉnh của họ mãi vẫn không phải là những trọng tâm mà một tướng Xạ Thủ cần.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan