Game thủ ‘bá đạo’, mở cuộc họp dự án ngay trong game

- 3 phút đọc

Đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều hệ lụy khó lường nhưng cũng không ngăn được sức sáng tạo của các game thủ “lầy lội”.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhiều hoạt động đã phải hoãn lại hoặc hủy bỏ, ảnh hưởng và thiệt hại của đại dịch đối với toàn cầu là không thể đong đếm trong bất kỳ một lĩnh vực nào.

Để có thể duy trì các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội… trong thời kỳ đại dịch, Zoom trở thành một trong trong những ứng dụng hàng đầu vì đây là ứng dụng dễ dùng, không cần quá nhiều thao tác và bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể sử dụng thành thục kể cả không rành công nghệ thông tin.

Bạn đã đọc chưa?

Zoom gây ra sự nhàm chán và quá dễ xâm phạm, quấy rối (Ảnh: Youtube)

Tuy nhiên, lợi bất cập hại, vì quá dễ sử dụng và thiếu tính bảo mật nên nhiều tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra, nhất là trong các lớp học trực tuyến sử dụng Zoom. Riêng ở Việt Nam, các tình huống này không thiếu và làm đau đầu cơ quan chức năng.

Đối với các game thủ của Red Dead Online, vốn đã quá quen thuộc với việc hội họp trong tựa game, thì thời kỳ đại dịch lại trở thành một lý do chính đáng nữa để việc tụ họp đồng đội trong tựa game yêu thích.

Mới đây, người dùng Twitter tên Viviane Schwarz cho biết họ đã cảm thấy phần mềm Zoom vô cùng tẻ nhạt, và họ đã đổi sang sử dụng Red Dead Online để mở một cuộc họp mặt bạn bè. Vấn đề chỉ là đôi khi tất cả bọn họ không làm gì khác ngoài gãi mũi và nhăn nhó.

Tụ họp hôi bạn bên bếp lửa (Ảnh: One Esports)

Rõ ràng một tựa game thì khó có thể so sánh với một ứng dụng trực tuyến nhưng điều này cũng thể hiện “cái khó ló cái khôn” của các game thủ thời dịch bệnh.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan