Futsal Việt Nam tăng 1 bậc trên bảng xếp hạng thế giới

- 3 phút đọc

Trên BXH Futsal thế giới được cập nhật mới nhất, vị trí của ĐT Futsal Việt Nam đã tăng một bậc mặc dù đoàn quân Phạm Minh Giang không thi đấu trong giai đoạn vừa qua.

Theo đó, ĐT Futsal Việt Nam đã vươn lên một bậc lên vị trí thứ 44 trên BXH Futsal thế giới với 1046 điểm. Tại khu vực châu Á, Iran đang giữ vị thế số 1 khi xếp thứ 6 thế giới với 1603 điểm. Quốc gia giàu truyền thống Nhật Bản tụt một bậc xuống vị trí thứ 16 thế giới, trong khi đó người hàng xóm Thái Lan đã tăng 2 bậc lên vị trí 17 thế giới. Trong khu vực Đông Nam Á, futsal Thái Lan và Việt Nam vẫn đang giữ được vị thế hàng đầu trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, futsal Brazil và Tây Ban Nha chia nhau hai vị trí dẫn đầu BXH thế giới với lần lượt 1810 và 1801 điểm. Trong những năm gần đây, cả hai đều đang cho thấy sự thống trị của mình khi sản sinh ra rất nhiều tài năng cũng như đạt được những danh hiệu lớn trên thế giới.

Bạn đã đọc chưa?

VietNam-Futsal

ĐT Futsal Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí thứ 44 thế giới.

Sắp tới, đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang sẽ hướng đến VCK futsal châu Á 2020 vào tháng 8 tới. Nếu có được thành tích tốt ở giải đấu này, vị trí của futsal Việt Nam sẽ tiếp tục thăng tiến và có cơ hội lớn tham dự đấu trường World Cup. Hiện tại, Iran đang là đội bóng giàu thành tích nhất với 12 lần bước lên bục cao nhất, xếp sau đó là Nhật Bản là 3 chức vô địch.

Tại giải đấu trên đất Turkmenistan sắp tới, những lá thăm may rủi đã đưa ĐT Futsal Việt Nam rơi vào bảng A với sự góp mặt của đội chủ nhà Turkmenistan, Tajikistan và Oman. Theo giới chuyên môn, 3 đội bóng này đều được đánh giá “dưới cơ” và đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang sẽ dễ dàng có được tấm vé đi tiếp.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan