Fury bất ngờ xếp Wilder trên Joshua trong top 5 võ sĩ hàng đầu

- 3 phút đọc

Tyson Fury mới đây đã tiết lộ top 5 võ sĩ hạng nặng hàng đầu thế giới theo đánh giá của bản thân.

Theo đó, không quá bất ngờ khi tay đấm người Anh cho mình là võ sĩ xuất sắc nhất thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, ít ai có thể tranh cãi về điều đó. Võ sĩ 31 tuổi vừa có một trong những sự trở lại vĩ đại nhất lịch sử làng quyền anh khi đánh bại Deontay Wilder trong trận tái đấu vào tháng 2.

Chiến thắng đó đã giúp Fury giành được đai vô địch WBC. Và cũng là trận thua đầu tiên trong sự nghiệp chuyên nghiệp của Wilder. Nhưng bất chấp thất bại đó, tay đấm người Anh vẫn xếp The Bronze Bomber đứng thứ 2 trong danh sách của mình. Với Anthony Joshua đứng ở vị trí thứ 3.

Bạn đã đọc chưa?

tyson-fury

Top 5 võ sĩ hàng đầu theo đánh giá của Fury

Đây có thể là đòn đánh đánh tâm lý mà Fury giành cho người đồng hương. Bởi trước đó, cả hai được cho là đã đồng ý một thỏa thuận về trận đấu bao gồm 2 trận đấu sẽ diễn ra vào năm 2021.

Tuy nhiên, trước khi cuộc đấu này diễn ra, Fury sẽ cần vượt qua Deontay Wilder trong trận chiến thứ 3 giữa cả hai. Trong khi Joshua cũng cần bảo vệ chiếc đai IBF trước Kubrat Pulev.

Ở vị trí thứ 4 là Oleksandr Usyk. Võ sĩ người Ukraine đã đồng ý một thỏa thuận để thượng đài với Derek Chisora trước khi đại dịch Covid-19 khiến quyền anh phải tạm hoãn. Tuy nhiên, trận đấu đã được thiết lập để diễn ra khi thể thao được phép tiếp tục.

Người cuối cùng xuất hiện trong danh sách của Fury là Dillian Whyte. Người thách thức bắt buộc đối với đai vô địch WBC của tay đấm người Anh.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan