Fortnite: Game thủ gốc Việt tuyên bố giải nghệ và cái kết bị ‘nghiệp’ quật

- 3 phút đọc

Đây có lẽ là một trong những pha “tổ lái” gắt nhất làng Fortnite Việt Nam và cả thế giới.

“Cơn sốt” mang tên Valorant đã ảnh hưởng đến rất nhiều tựa game cùng thể loại. Có thể kể đến rất nhiều game thủ, streamer hay thậm chí là tuyển thủ chuyên nghiệp của Overwatch, CS:GO… đã dần đổ bộ sang tựa game này.

Huynh “Kinstaar” Duong Huynh – một tuyển thủ gốc Việt được biết đến rộng rãi trong làng Fortnite cũng không phải là một ngoại lệ. Bị ảnh hưởng bở Valorant và việc trì hoãn ra mắt Season 3 của Fortnite, anh cũng đã ra quyết định giải nghệ để chuyển sang tựa game fps của Riot.

Bạn đã đọc chưa?

Huynh "Kinstaar" Duong Huynh - tuyển thủ Fortnite gốc Việt (Ảnh: Heavy Bullets)

Huynh “Kinstaar” Duong Huynh – tuyển thủ Fortnite gốc Việt (Ảnh: Heavy Bullets)

Theo Kinstaar, hệ thống hiện tại của Fortnite đã quá nghèo nàn, không thể so được về gameplay hay tính cạnh tranh giữa các người chơi mà Riot đang xây dựng cho tựa game Valorant của mình.

Tuy nhiên, khi phát biểu như vậy, có lẽ Kinstaar không ngờ anh lại bị “nghiệp quật” nhanh như thế. Ngay sau khi Fortnite tung ra bản cập nhật Season 3 hôm 17/6, mọi thứ đã quay ngoắt 180 độ với riêng tuyển thủ gốc Việt này.

Sức hấp dẫn của Season 3 không chỉ kéo game thủ này trở lại mà thậm chí, trong ngày 18/6 (1 ngày sau khi Season 3 ra mắt), anh đã đăng tweet tìm đồng đội lập nhóm để cùng tham gia các giải đấu của Fortnite trong thời gian tới.

Fornite là tựa game sinh tồn phối hợp do Epic Games và People Can Fly phát triển. Tuy không có một sự cạnh tranh hay cộng đồng lớn như các game nổi tiếng khác nhưng Fortnite vẫn thu hút một lượng lớn người chơi nhờ đồ họa đẹp, hệ thống giải đấu tốt và môi trường lành mạnh cho game thủ.

Tại Season 3, game đòi hỏi người chơi phải vận dụng kỹ năng nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn. Có lẽ đây là lý do chính khiến Kinstaar thay đổi quyết định của mình.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan