Florentino Perez chính là người đứng sau hành động của Bartomeu

- 3 phút đọc

Theo lời của vị chủ tịch La Liga ông Javier Tebas, việc để Barca gia nhập Super League của Bartomeu chịu tác động từ Florentino Perez.

Vào rạng sáng ngày 28/10 (giờ Việt Nam), Josep Bartomeu đã quyết định từ chức chủ tịch Barcelona sau 6 năm nắm quyền. Toàn bộ hội đồng quản trị Barca cũng ra đi theo Bartomeu.

Bạn đã đọc chưa?

Và trước khi nói lời chia tay với đội bóng xứ Catalan, Bartomeu và ban lãnh đạo CLB đã chấp nhận điền tên Barca tham gia vào dự án tổ chức giải đấu mới cho các đại gia châu Âu, giải đấu có tên đồn đoán là Super League.

Hành động này của vị doanh nhân 57 tuổi đã bị chủ tịch La Liga, Javier Tebas chỉ trích gay gắt. Ông Tebas cho rằng Bartomeu là “một người không biết gì về bóng đá”.

Mới đây, vị lãnh đạo của giải đấu cấp cao nhất xứ sở bò tót đã có phát biểu gây sốc khi cho rằng chính chủ tịch CLB Real Madrid, Florentino Perez là người đã đứng đằng sau tác động vào ông Bartomeu về việc thông báo quyết định gia nhập Super League nhằm tạo thêm uy tín cho giải đấu.

Trên Associate Press, Chủ tịch Tebas khẳng định:

“Tôi tin rằng Bartomeu đã bị Florentino Perez xúi giục. Giải đấu này là giấc mơ của Chủ tịch Real Madrid. Ông ấy đã cố gắng để có thể triển khai nó trong một thời gian dài.”

“Nhưng đó là một sai lầm nghiêm trọng. Ông ấy không nhận thấy được những hậu quả liên quan đến vấn đề tài chính khi thành lập ra giải đấu đó.”

Ông Tebas nói thêm: “Barcelona đã từng là CLB có tiếng nói riêng tại La Liga, UEFA và FIFA. Nhưng trong 3 năm qua, họ chỉ lặp lại giống như Real Madrid.”

Super League hay được gọi là Giải Ngoại hạng châu Âu là tập hợp của những CLB quyền lực nhất lục địa già như Bayern Munich, Real Madrid, Liverpool, Manchester United hay Juventus.

Giải đấu này đang trong quá trình thảo luận và đã kêu gọi một gói tài trợ lên đến 6 tỷ USD. Giải sẽ tổ chức theo thể thức tương tự giải quốc nội với sự góp mặt của 16-18 CLB lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, ý tưởng thành lập giải đấu này đã bị nhiều quan chức FIFA và UEFA lên tiêng phản đối kịch liệt vì nó đi ngược với hệ thống của bóng đá châu Âu và thế giới.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan