FIFA tạm chấp thuận phương án thay người kiểu mới

- 3 phút đọc

Ảnh hưởng của Covid-19 đã khiến cho Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đưa ra những điều chỉnh cho các trận đấu.

Theo đó, FIFA đã tạm thời chấp thuận cho phương án thay người mới cho các trận đấu bóng dá. Cụ thể, mỗi đội sẽ được thực hiện 5 quyền thay đổi người trong 90 phút. Dù vậy, 5 quyền thay đổi này chỉ được sử dụng trong 3 lần nhằm tránh các HLV lạm dụng và thay lần lượt từng người để câu giờ.

Phương án này sẽ được áp dụng khi các giải bóng đá trở lại trong thời gian tới. La Liga sẽ là giải đấu mở màn cho điều luật này với sự tán thành đến từ liên đoàn bóng đá nước này.

Bạn đã đọc chưa?

La Liga đã thông qua cách thay người mới. (Ảnh: Internet)

Sự thay đổi này sẽ giúp cho các cầu thủ giảm thiểu chấn thương cũng như bảo toàn thể lực. Bởi lẽ, các giải đấu sẽ phải chạy nước rút để kết thúc trong tháng 8. Đây là nỗ lực nhằm giúp cho mùa giải năm sau không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu, chỉ có duy nhất Ligue 1 là đã chấm dứt vì ảnh hưởng của Covid-19. Premier League, La Liga và Serie A vẫn đang chờ ngày trở lại. Bundesliga là giải đấu đầu tiên trở lại với lịch thi đấu bắt đầu từ ngày 16/5 tới.

La Liga và Serie A đã cho phép các cầu thủ quay trở lại tập luyện. Tuy nhiên, các cầu thủ phải tập luyện theo từng khu vực khác nhau. Một số phải tập riêng hoặc chia thành những nhóm nhỏ dưới 5 người.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan