FIFA đưa kế hoạch mới, ĐT Việt Nam mừng thầm

- 3 phút đọc

Với những thay đổi trong kế hoạch mới của FIFA và AFC, ĐT Việt Nam sẽ có được những lợi thế nhất định tại Vòng loại World Cup 2022.

Theo đó, với sự ảnh hưởng của dịch cúm Covid-19, các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã bị dời lịch đến tháng 10 và 11 năm nay. Tuy nhiên, dịch bệnh ở châu Á vẫn còn tìm ẩn một số nguy cơ và BTC không thể chắc chắn về việc hoàn thành theo thể thức cũ đã quyết định.

Do đó, FIFA và AFC đã đưa ra phương án thi đấu tập trung. Cụ thể, các đội sẽ đá trên sân trung lập tại một khu vực trong khoảng 10 đến 15 ngày để hoàn tất những trận đấu còn lại. Theo dự tính, các đá này sẽ hạn chế việc di chuyển giữa các đội bóng nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bênh. Hơn nữa, các giải VĐQG sẽ có thêm thời gian để tổ chức trọn vẹn.

Bạn đã đọc chưa?

ĐT Việt Nam sẽ có lợi thế nếu FIFA thông qua kế hoạch mới.

Với ĐT Việt Nam và HLV Park Hang-seo, đây là một thông tin có lợi bởi trước mắt họ là hai trận làm khách đầy khó khăn lại Malaysia và UAE. Vì vậy, đoàn quân áo đỏ sẽ dễ thở hơn nhiều khi được đấu trên sân trung lập. Việc kết thúc sớm vòng loại World Cup 2022 sẽ giúp ĐT Việt Nam có thêm thời gian để chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Trước đó, FIFA cũng đã thông qua thay đổi cho phép thay tối đá 5 cầu thủ trong một trận đấu. Điều này sẽ giúp khả năng đọc trận tốt và sự thay người tài tình của HLV Park Hang-seo được phát huy tối đa.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan