FIFA bất ngờ bắt tay vào điều tra thương vụ Bruno Fernandes đến MU

- 3 phút đọc

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đang xem xét và tiến hành điều tra vụ Fernandes đến MU trong kỳ chuyển nhượng vừa qua.

Hiện tại, thương vụ Bruno Fernandes đang gặp một số vấn đề về sự tranh chấp giữa Sporting Lisbon và Sampdoria về vấn đề tài chính. Sở dĩ có vấn đề này vì mùa hè năm 2016, Fernandes đã được Udinese cho Sampdoria mượn và sau đó một mùa giải thì đội bóng chủ sân Luigi Ferraris đã quyết định mua đứt chân sút người Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, Sampdoria đã nhanh chóng bán Fernandes với giá 7,5 triệu bảng cho Sporting Lisbon. Vấn đề ở thời điểm hiện tại nằm ở chỗ Sampdoria cho biết Sporting Lisbon đang nợ họ 4,7 triệu bảng khi 2 bên đang thực hiện thương vụ này.

Bạn đã đọc chưa?

Ảnh: Google

Trong hợp đồng này còn ràng buộc thêm điều khoản đó chính là đội bóng nước Ý sẽ được nhận thêm 10% phí chuyển nhượng nếu như Bruno Fernandes chia tay Sporting. Chính vì thế mà khi chân sút người Bồ Đào Nha đến đầu quân cho đội bóng chủ sân Old Trafford thì Sampdoria muốn nhận được 10% phí chuyển nhượng.

Thế nhưng, vấn đề lại càng trở nên rối ren hơn khi Fernandes đã tự mình hủy hợp đồng chỉ trong vòng 1 năm sau khi chuyển đến từ Sampdoria. Sau đó thì anh lại ký hợp đồng mới với Sporting và đội bóng của Bồ Đào Nha cũng lên tiếng cho biết rằng CLB đã ký giao kèo mới với tư cách là cầu thủ tự do nên họ không đồng ý trả 4 triệu bảng còn lại.

Chính vì thế mà FIFA đang bắt tay vào giải quyết để giúp cả 2 đội bóng tìm được tiếng nói chung.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan