Faker chia sẻ lịch tập luyện và nhấn mạnh tầm quan trọng của giấc ngủ

- 7 phút đọc

Ngôi sao hàng đầu của nền Liên Minh Huyền Thoại thế giới mới đây đã tiết lộ lịch sinh hoạt của anh trong một ngày tại T1 Esports.

Trong bài phỏng vấn trên Inven Global, ngôi sao đường giữa của T1, Lee “Faker” Sang-hyeok đã tiết lộ quá trình tập luyện, sinh hoạt hằng ngày của mình. Trong đó anh cho biết việc ngủ đủ giấc là quan trọng nhất, đặc biệt là đối với bộ môn đòi hỏi sự tập trung cao như Liên Minh Huyền Thoại.

PV: Chào Faker, trước đây chúng tôi đã từng trò chuyện với Khan về vấn đề này, nhưng hiện tại tôi muốn nghe những chia sẻ từ anh. Thông thường anh sẽ bắt đầu ngày mới vào lúc mấy giờ?

Bạn đã đọc chưa?

Chúng tôi thường bắt đầu tập luyện vào lúc 12h và tôi thì cố gắng thức dậy lúc 11h50.

PV: Vậy thì anh phải làm mọi thứ thật nhanh hết sức có thể để kịp giờ?

Đúng vậy, tôi cần ngủ nhiều nhất có thể. Vì thế tôi cố gắng tận dụng từng phút.

PV: Ok, tôi hiểu giấc ngủ thì quan trọng. Vậy anh thường làm gì sau khi bước vào phòng tập?

Trước tiên tôi sẽ mở máy tính lên. Vào buổi sáng thì tôi thường vào nhà vệ sinh một chút. 12h vẫn được tính là buổi sáng, đúng chứ? Sau đó, cả đội bắt đầu họp hoặc chơi xếp hạng đơn đến 13h.

Một ngày của Faker bắt đầu lúc 12 giờ trưa

PV: Vậy thì mọi thứ bắt đầu lúc 13h?

Đúng vậy, đó là giờ chúng tôi bắt đầu các trận đấu tập. Không chỉ chúng tôi mà đa số những đội khác cũng thế.

PV: Nó giống như cuộc hẹn cố định giữa các đội?

Chính xác. Chúng tôi đã lên lịch chuẩn bị từ trước.

PV: Đó là những trận đấu tập, vậy thời gian tập luyện cá nhân vào lúc nào.

Chúng tôi thường có 2 trận đấu tập trong ngày. Một buổi từ 1h đến 4h chiều, buổi còn lại lúc 7 đến 10 giờ tối. Sau thời gian đó, các thành viên mới tập riêng. Thỉnh thoảng sẽ là những buổi stream hoặc các trận đấu tập thêm.

Lịch tập luyện được sắp xếp chặt chẽ

PV: Vậy anh thường làm gì từ 4 giờ chiều tới 7 giờ tối?

Đó là khoảng thời gian nghỉ. Thỉnh thoảng chúng tôi có những buổi trị liệu, nhưng thông thường là làm những việc lặt vặt cá nhân hoặc chơi xếp hạng đơn. Đây là khoảng thời gian giúp mọi người lấy lại sự thoải mái.

PV: Đó cũng là lúc anh bắt đầu bữa ăn đầu tiên trong ngày phải không?

Chính xác là bữa thứ hai. Tôi thường mua kimbap ở cửa hàng tiện lợi để ăn vào buổi sáng.

PV: Anh có thường xem lại trận đấu của các đội tuyển khác không cũng như phân tích các số liệu thống kê không?

Chúng tôi không có lịch trình cụ thể để xem chúng. Khi nhận thấy bản thân thiếu sót điều gì đó, hoặc khi muốn phân tích đối thủ, chúng tôi mới xem chúng. Về số liệu thì đội ngũ BHL có cho tôi có xem, họ nói cho tôi rất nhiều thông tin hữu ích từ chúng.

Stream cũng là một cách để Faker thư giãn

PV: Anh nói từ 7 đến 10 giờ tối là giờ tập luyện. Vậy anh thường làm gì sau đó? Anh thường tập trung vào điều gì trong quá trình tập luyện?

Gần đây thì tôi bắt đầu stream. Tôi cũng thường có các buổi tập cá nhân sau giờ ăn. Tôi thử chơi theo nhiều cách khác nhau. Vì chỉ là xếp hạng đơn nên tôi muốn thử nhiều thứ mới lạ thay vì chỉ tập trung vào một lối chơi.

PV: Rất nhiều người lo rằng các tuyển thủ thường không ngủ đủ giấc. Anh thường ngủ vào lúc nào?

Tôi thường đi ngủ vào lúc 4 giờ sáng. Cá nhân tôi nghĩ chúng tôi cần ít nhất 6 tiếng để ngủ. Tôi đang cố gắng để đi ngủ sớm hơn. Nếu lịch trình của chúng tôi không chật kín thì tôi sẽ bấm điện thoại tới 5 giờ sáng như nhiều người khác. Nhưng chúng tôi có rất nhiều trận đấu quan trọng sắp tới, thế nên tôi hoàn toàn không đụng tới chiếc điện thoại. Thay vào đấy, tôi thường tập thể dục một lúc trước khi ngủ để có một giấc ngủ ngon.

Faker khẳng định giấc ngủ rất quan trọng với game thủ

PV: Nếu một ngày có 25 giờ, anh sẽ dùng thời gian đó để tập luyện hay nghỉ ngơi?

Tôi đang thiếu ngủ trầm trọng dạo gần đây thế nên tôi sẽ chọn đi ngủ. Tôi nghĩ chúng tôi đã dành đủ thời gian vào việc tập luyện rồi. Tôi còn lo rằng các tuyển thủ chuyên nghiệp đang dành quá nhiều thời gian vào việc luyện tập cơ. Tôi nghĩ tuyển thủ chuyên nghiệp cần ít nhất là 8 tiếng để ngủ.

PV: Cám ơn Faker về buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Chúc anh thật nhiều sức khỏe và giữ vững phong độ trong thời gian tới.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan