Faker cầm Sett ở ván đấu quyết định, T1 thua tan nát trước đối thủ kém hơn nhiều lần

- 3 phút đọc

Không hiểu vì lý do gì mà trong ván đấu quan trọng nhất, BHL T1 là đưa cho Faker cầm vị tướng trái sở trường và chưa từng sử dụng bao giờ.

T1 đã phải đón nhận một thất bại vô cùng bất ngờ trước Afreeca Freecs (AFs) ngay ở vòng đầu tiên của Playoffs LCK Mùa Hè 2020. Một thất bại biến họ thành cựu vương, đồng thời khiến cho tham vọng CKTG trở nên mơ hồ hơn bao giờ hết.

faker-t1-g3-27820-1

Game đấu thảm họa của T1 (Ảnh: YouTube)

Điều đáng nói, Afreeca chưa bao giờ được đánh giá là đối thủ đủ tầm để so với T1, trong quá khứ lẫn hiện tại. Bằng chứng là trước khi đến với game 3 thảm họa, T1 đã dễ dàng giành chiến thắng ở game 2 với Twisted Fate trong tay “Quỷ Vương” Faker.

Bạn đã đọc chưa?

Nhưng quan trọng hơn cả, màn ban/pick cực kỳ khó hiểu trong ván đấu thứ 3 – ván đấu quyết định, dẫn đến thất bại đau đớn của T1, đã trở thành đề tài được quan tâm hàng đầu của cộng đồng mạng. Nhiều người cũng bắt đầu tin rằng, thực sự có một âm mưu chống lại “Chủ tịch” khi anh liên tục phải cầm nhưng vị tướng hoàn toàn không phù hợp.

faker-t1-g3-27820-2

Faker cố gắng cũng không đủ cứu T1 (Ảnh: ONE Esports)

Không chỉ đưa cho Faker con tướng cực “tù” là Sett, đội hình đầy đủ của T1 trong ván 3 còn có Renekton – Karthus – Senna – Tahm Kench. Một đội hình thiếu linh động, thiếu sát thương đầu game, không thể đè đường, và càng không có nguồn DPS về cuối game.

Nếu là Sett trong tay Effort hay thậm chí là Canna thì người ta còn có thể hiểu được nhưng vấn đề lại là trong tay Faker – người chưa từng chơi Sett bao giờ và còn là đối đầu với Zoe – vị tướng không chỉ linh động hơn nhiều lần mà còn là bậc thầy cấu rỉa ở đường giữa.

Đại đa số ý kiến của netizen Hàn cho rằng đây là những lượt cấm/chọn thảm họa, trực tiếp đẩy T1 xuống vực thẳm.

faker-t1-g3-27820-3

Cư dân mạng cho rằng BHL T1 đã có những lượt cấm/chọn quá vô lý (Ảnh: Twitter)

>> Xem thêm: Faker đang dành những ngày cuối cùng tại T1, cộng đồng Hàn Quốc phẫn nộ

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan