Esports chính thức được đưa vào thi đấu tại SEA Games 31

- 3 phút đọc

Vậy là sau nhiều ngày hồi hộp ngóng đợi, cuối cùng, eSports cũng đã được dịp quay lại với đấu trường SEA Games.

Trong buổi họp trực tuyến mới nhất, nước chủ nhà Việt Nam và đại diện các quốc gia trong Hội đồng thể thao Đông Nam Á đã thống nhất bổ sung 4 môn vào chương trình thi đấu SEA Games 31, bao gồm: Bowling, Jiu jitsu, Thể thao Điện tử (Esports) và 3 môn phối hợp. Điều này nâng tổng số môn thi đấu tại SEA Games 31 lên con số 40.

Bạn đã đọc chưa?

Trong tháng 11 tới đây, thông báo chính thức về thể thức thi đấu và các bộ môn tại SEA Games sẽ được thông qua, với Việt Nam là chủ trì.

Trước đó, vào hồi tháng 7, khi danh sách sơ bộ các môn sẽ thi đấu tại SEA Games 31 được công bố, nhiều người đã tỏ ra vô cùng tiếc nuối vì vắng bóng Esports – bộ môn thể thao điện tử mà Việt Nam là một trong những nước có thế mạnh tại khu vực Đông Nam Á.

Liên đoàn thể thao châu Á (AESF) vì thế đã lên kế hoạch vận động nhằm đưa Esports đến với kỳ SEA Games 31. Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Philippines, ông Ramon Suzara đã lên tiếng kêu gọi: “Vì thành công của SEA Games, chúng tôi đã đưa eSports trở thành nội dung giành huy chương”.

Chiến dịch vận động để eSports được đưa vào SEA Games 31 bước đầu đã thành công. Ngoại trừ Việt Nam, cũng phải nói, Philippines là một trong những quốc gia cũng có nền eSports khá mạnh trong khu vực.

Tuy nhiên, hiện tại, cụ thể những môn thi nào sẽ được đưa vào trong danh sách các môn eSports sẽ được thi đấu lần này vẫn đang là ẩn số.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan