Epic Games dự định phát hành miễn phí các tựa game ‘bom tấn’ trong tương lai?

- 3 phút đọc

Đã bắt đầu có những tin đồn về việc công ty phát triển game của Hoa Kỳ sẽ lần lượt phát hành miễn phí các tựa game ‘bom tấn’ trong tương lai.

Epic Games là một trong những công ty phát triển game hàng đầu Hoa Kỳ, được Tim Sweeney thành lập vào năm 1991 và một trong những “con gà đẻ trứng vàng” nổi tiếng nhất của Epic Games phải kể đến là Fortnite – tựa game sinh tồn ra mắt năm 2018.

Fornite là “bảo vật trấn phái” của Epic Games (Ảnh: Epic Games Store)

Epic Games còn được biết đến như là cha đẻ của bộ công cụ làm game cực kỳ nổi tiếng là Unreal Engine 4. Một điều đặc biệt hơn nữa, Epic Games được xem là công ty duy nhất có thể làm đối trọng với Steam của “Gà Béo” ở thời điểm hiện tại.

Bạn đã đọc chưa?

Vào tối ngày 14/5, đúng như thông báo đã đưa ra trên kênh Twitter, Epic Games đã cho phát hành miễn phí tựa game nổi tiếng GTA V – phần thứ 5 thuộc series Grand Theft Auto huyền thoại.

GTA V vừa được Epic Games phát hành miễn phí (Ảnh: 4gamers)

Không phải nói đến độ hot vẫn còn nguyên vẹn của GTA V sau ngần ấy năm khi chỉ trong vòng vài phút, hệ thống máy chủ và website của Epic Games đã bị sập vì lượng truy cập quá nhiều.

Tuy nhiên, ngay sau đó, một loạt tin đồn về việc GTA V sẽ chỉ là phát pháo đầu của Epic Games trong việc biến bản thân công ty này thành tập đoàn game lớn nhất thế giới. Đã xuất hiện một số nguồn tin (chưa được xác thực) về việc một loạt game “bom tấn” sẽ được công ty Hoa Kỳ phát hành miễn phí trong thời gian tới như Civilization VI, Ark Survival Evolved…

Civilization VI sẽ được phát hành miễn phí trong tương lai? (Ảnh: m.games,mail.ru)

Chưa biết độ chính xác của nguồn tin, nhưng cộng đồng game thủ có quyền mơ đến ngày trải nghiệm các tựa game nghìn tỷ mà không mất một đồng nào.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan