Eden Hazard: Cú siêu lừa của Chelsea dành cho Real?

- 5 phút đọc

Chấn thương liên tục đã đành, Eden Hazard còn làm cho những ai quan tâm đến Real Madrid đang mất dần kiên nhẫn. Đã có những bài báo gọi bản hợp đồng mua Hazard của Real là một trò hề.

Mới đây nhất, Eden Hazard lại chấn thương, không thể tham gia vào trận Real – Valladolid như kế hoạch ban đầu. Đã vắng mặt ở cả hai trận đầu tiên của Real ở La Liga, Hazard được đưa vào danh sách chuẩn bị cho trận gặp Valladolid, nhưng anh phải rút tên vào giờ chót, vì chấn thương trên sân tập.

hazard-2102020

(Ảnh: Twitter)

Thông báo từ phía Real chỉ nói chung chung: “Hazard bị chấn thương cơ bắp ở chân phải. Tiến độ hồi phục của anh sẽ được xem xét và đánh giá tiếp”. Còn theo báo giới, Hazard sẽ phải vắng mặt khoảng 3-4 trận, nhiều khả năng là anh không thể tham gia vào trận El Clasico vào ngày 24 hoặc 25/10. HLV Zinedine Zidane nói: “Tôi không biết chắc thời điểm cụ thể, chỉ hy vọng rằng Hazard sẽ không vắng mặt quá lâu. Chúng tôi sẽ phải giữ bình tĩnh với Hazard”.

Bạn đã đọc chưa?

Nói vậy có nghĩa là trong nội bộ Real, người ta đã có dấu hiệu… hết bình tĩnh với ngôi sao người Bỉ? Theo chính lời Zidane, kỳ này Hazard “tự chấn thương” chứ chẳng có đồng đội nào gây ra phiền toái cho anh. Chấn thương kỳ này cũng không liên quan đến chấn thương gần đây nhất (mắt cá), khiến Hazard không thể thi đấu.

Nhiều người ngờ vực: Hazard gây thất vọng không chỉ là những chấn thương cụ thể đang được nhắc đến. Liệu anh có đang gặp vấn đề gì về mặt tâm lý? Hoặc anh cứ liên tục chấn thương đồng thời không nhanh chóng khắc phục những chấn thương cũ vì chính Hazard không cố gắng?

hazard-2102020-2

Hazard sẽ phải ngồi ngoài gần 1 tháng nữa vì chấn thương

Năm ngoái, anh đến Real sau khi ký hợp đồng trong tình trạng… hơi mập, và đấy tất nhiên là vì anh đang chấn thương. Nhưng năm nay, Hazard lại vẫn tăng cân khi trở lại chuẩn bị trước mùa bóng mới.

Hazard càng trở thành “của nợ” ở Real vì mức lương cao ngất (khoảng 500.000 euro/tuần), trong khi hầu như chưa có đóng góp đáng kể. Nguyên mùa vừa qua, Hazard chỉ ghi 1 bàn trong 16 lần ra sân ở La Liga. Chính anh thừa nhận: chưa từng có mùa bóng nào thất vọng đến thế.

Càng trớ trêu khi chức vô địch La Liga trong mùa vừa qua khiến Real phải trả thêm tiền chuyển nhượng cho Chelsea. Theo một tờ báo của Bỉ, Real sẽ phải trả cho Chelsea đến 160 triệu euro (chứ không phải khoảng 100 triệu như thông tin ban đầu). Có thể vì phải tiếp tục trả tiền chuyển nhượng Hazard mà Real không mua thêm ngôi sao nào trong mùa chuyển nhượng hiện thời.

Thủ môn Thibaut Courtois cho rằng chấn thương mới nhất của Hazard sẽ nhanh chóng trôi qua. HLV Zidane thì khẳng định Hazard “rất vui và đầy quyết tâm” trước khi lại bỗng chấn thương lần nữa. Đáng tin hay không, cũng khó biết. Nhiều người quan sát tình trạng của Hazard khi anh trở lại trong mùa bóng này, và khẳng định: anh chưa sẵn sàng!

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan