Ecuador bị truất quyền tham dự World Cup 2022 vì lý do khó đỡ

- 3 phút đọc

Ecuador đang đứng trước nguy cơ bị truất quyền tham dự World Cup 2022 vì một cầu thủ của họ thực tế là người… Colombia.

Tờ Mundo Deportivo tiết lộ ĐT Ecuador đang đứng trước nguy cơ bị loại khỏi World Cup 2022 vì có một cầu thủ là người Colombia. Đó là trường hợp của hậu vệ Byron Castillo. Cầu thủ này đã làm giả giấy tờ để trở thành người Ecuador.

Tuyển thủ Ecuador – Byron Castillo thực chất là người Colombia

LĐBĐ Chile là bên đứng ra tố cáo trường hợp của Byron Castillo. Trên giấy tờ, hậu vệ này khai rằng mình sinh năm 1998 tại thành phố General Villamil Playas, Ecuador. Tuy nhiên LĐBĐ Chile khẳng định rằng có bằng chứng xác thực cho thấy anh sinh năm 1995 tại Tumaco, Colombia.

Eduardo Carlezzo, luật sư đại diện cho LĐBĐ Chile đang tìm mọi cách thúc giục FIFA điều tra trường hợp của Castillo.

‘LĐBĐ Chile khẳng định đã có một trường hợp vi phạm nghiêm trọng quy định giải đấu. Chúng tôi khẳng định Castillo là người Colombia, với những bằng chứng đang có trong tay. Tôi chắc chắn FIFA đã biết về chuyện này, nhưng họ phải tăng tốc độ điều tra và nhanh chóng đưa ra kết luận. Chúng tôi hy vọng kết quả cuối cùng sẽ được công bố trong tuần này”, Carlezzo nói.

Hiện FIFA đang tiến hành xác thực thông tin. Nếu lời tố cáo là thật, khả năng Ecuador bị truất quyền tham dự World Cup 2022 là rất cao. Khi đó, cơ hội sẽ mở ra cho các đội bóng có thứ hạng thấp hơn tại vòng sơ loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ như Peru, Colombia và Chile. Thậm chí các đội tuyển bị loại ở vòng play-off khu vực châu Âu như Italy, Thụy Điển, Bắc Macedonia hay Ukraine cũng có cơ hội được chọn.

Trong Lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2022, Ecuador được xếp vào bảng A cùng chủ nhà Qatar, Senegal và Hà Lan.

Bài viết liên quan