Được đề cử giải thưởng, huyền thoại Eto’o vẫn chỉ trích BTC Quả bóng Vàng

- 3 phút đọc

Tạp chí France Football, đơn vị tổ chức Quả bóng Vàng, đang bị cựu sao Barca chỉ trích vì cách lựa chọn cầu thủ cho đề cử Đội hình trong mơ.

Do ảnh hưởng từ Cô-vy, France Football – đơn vị tổ chức giải thưởng Quả bóng Vàng – không tổ chức bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2020.

Bạn đã đọc chưa?

Thay vào đó, tạp chí này mở cuộc bình chọn Đội hình trong mơ, để tìm ra 11 cái tên người xuất sắc nhất lịch sử làng túc cầu theo từng vị trí.

Mới đây, đề cử về các tiền đạo được France Football đăng tải đã lập tức vấp phải sự phản đối của Samuel Eto’o – người lọt vào danh sách “Tiền đạo cánh phải xuất sắc nhất”.

Trong suốt sự nghiệp, Báo Đen dành rất nhiều năm chơi bóng ở vị trí trung phong. Đây chính là lí do khiến cựu tiền đạo Barcelona, Inter & Chelsea không hài lòng với quyết định từ BTC.

Trên trang Twitter cá nhân, cựu chân sút người Cameroon phàn nàn:

“Xin cảm ơn, nhưng tôi chỉ chơi 1 hay 2 mùa giải ở bên cánh phải thôi. (Đừng quên 25 năm sự nghiệp tôi thi đấu ở vị trí tiền đạo trung tâm).”

“Đây đúng là sự thiếu tôn trọng từ France Football! Các anh muốn ra sao thì làm!”

Bên cạnh Eto’o, các đề cử cho danh hiệu Tiền đạo cánh phải xuất sắc nhất cũng có sự xuất hiện của một số huyền thoại đương đại như Arjen Robben hay Lionel Messi. Thêm vào đó, David Beckham – người thường thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh phải – lại được đưa vào danh sách.

Ngoài ra, những cầu thủ thuộc thế hệ trước gồm George Best, Kevin Keegan, Stanley Matthews, Jairzinho và Garrincha.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan