Được bơm liều doping 200 triệu bảng, Barcelona vẫn chẳng thể mua cầu thủ

- 5 phút đọc

Bán 10% bản quyền truyền hình cho Tập đoàn đầu tư Sixth Street giúp Barcelona thu về 200 triệu bảng, nhưng chừng đó là chưa đủ để họ thoát khỏi tình trạng khó khăn về tài chính.

Hôm nay (30/6), Barca chính thức khép lại năm tài chính mùa giải 2021-2022. Không có gì bí mật khi đội chủ sân Camp Nou đã và đang phải vật lộn với các vấn đề về ngân sách trong vài năm trở lại đấy, dẫn đến việc Lionel Messi rời câu lạc bộ vào mùa hè năm ngoái.

Bằng cách nào đó, Barcelona vẫn cố gắng mang về những bản hợp đồng mới trong những năm qua, nhưng chỉ khi có người phải ra đi hoặc bị giảm lương, để đảm bảo quy tắc cân bằng tài chính của La Liga.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản Barca vẫn đang khao khát tăng cường lực lượng trong mùa hè này, với Robert Lewandowski là mục tiêu số một. Nhưng có một sự thật đáng buồn là đến thời điểm này đội bóng xứ Catalan vẫn không thể xoay xở đâu ra tiền.

Barca buộc phải bán De Jong…

Hạn cuối để Barca cứu vãn tình hình là ngày 30/6 này, vì ngân sách hoạt động cho năm tiếp theo của họ sẽ được quyết định vào ngày 1/7. Đó cũng là lý do tại sao thời hạn bán Frenkie de Jong là vào ngày 30/6.

Để cứu vãn tình hình, Chủ tịch Joan Laporta quyết định bán một phần bản quyền truyền hình của CLB cho Tập đoàn đầu tư Sixth Street của Mỹ. Trong thỏa thuận vừa được thông qua, đội bóng xứ Catalan bán 10% bản quyền truyền hình trong 25 năm. Đổi lại, Barca thu về khoản tiền khổng lồ vào khoảng từ 205 đến 215 triệu euro.

Tuy nhiên, bất chấp số tiền lớn sắp được chuyển đến Camp Nou, những người yêu mến Barca chưa thể thở phào nhẹ nhõm. Bởi so với khoản nợ lên đến hơn 1,3 tỷ euro, số tiền hơn 200 triệu euro mà Sixth Street “bơm” cho họ chẳng thấm vào đâu cả.

Nói cách khác, nó chỉ giúp người Catalan cân đối sổ sách, và bù đắp cho thâm hụt trong hai mùa giải thua lỗ liên tiếp. Chừng nào thu nhập hiện tại không thể bù đắp cho khoản lỗ của câu lạc bộ thì họ vẫn chưa thể ký hợp đồng với bất kỳ cầu thủ nào trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay.

…để có tiền chiêu mộ Lewandowski

Đây thực sự là một cú đấm giáng mạnh vào những nỗ lực của ban lãnh đạo đội bóng để ký hợp đồng với Robert Lewandowski từ Bayern Munich, chứ không phải là đội bóng Đức đang cố tình tìm cách ngăn cản chân sút này ra đi.

Tiền đạo người Ba Lan vẫn có thể ra đi bằng cách mua đứt hợp đồng của mình tại Allianz Arena, nhưng để đến Barca thì nó lại là câu chuyện khác trừ khi anh chấp nhận thi đấu không lương cho đội chủ sân Camp Nou.

Do đó, trước mắt chủ tịch Joan Laporta vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Barca cần phải gấp rút bán bớt một số ngôi sao trong đội hình hiện tại, vừa để giảm thiểu quỹ lương, vừa có thêm tiền bổ sung vào ngân sách hoạt động. Đây là tin vui cho các fan của MU, bởi điều này sẽ thúc đẩy thương vụ De Jong tới sân Old Trafford diễn ra chóng vánh hơn. Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Barca đã gật đầu với lời đề nghị gần nhất của Quỷ đỏ trị giá 85 triệu euro.

Bài viết liên quan