Dùng dằng vụ tiền lương, Barcelona dễ mất ‘ngọc quý’

- 3 phút đọc

Barcelona đứng trước nguy cơ mất “ngọc quý” Gavi vì câu chuyện tiền lương.

Cùng với Pedri và Ansu Fati, Gavi là một trong những tài năng trẻ đáng xem nhất được lò La Masia trình làng trong thời gian qua. Mặc dù mới 17 tuổi nhưng tiền vệ này đã được HLV Luis Enrique triệu tập lên ĐTQG Tây Ban Nha.

Gavi cũng có màn trình diễn rất xuất sắc trước Thụy Sĩ tại UEFA Nations League và được nhiều người khen ngợi. Chính sự nổi tiếng nhanh chóng của tài năng trẻ sinh năm 2004 lại khiến Barcelona lâm vào thế khó.

Hiện tại, hợp đồng của đôi bên chỉ còn 1 năm nữa là kết thúc. Không những vậy, Gavi còn đang phải nhận lương theo mức cầu thủ trẻ, tức là cực kỳ thấp so với thu nhập của những người đồng đội ở đội một Barcelona.

Bởi vậy, đội chủ sân Nou Camp cần phải nhanh chóng gia hạn hợp đồng với Gavi nếu như không muốn “mất trắng” tiền vệ này. Một điểm thuận lợi cho Barca là Gavi vẫn muốn gắn bó với sân Nou Camp.

Tuy nhiên, theo tờ Mundo Deportivo, cuộc đàm phán mới nhất đã kết thúc trong sự bế tắc. Barcelona đưa ra lời đề nghị có thời hạn 5 năm cùng mức phí phá vỡ chuyển nhượng lên tới 1 tỷ euro để phòng tránh câu chuyện của Neymar lặp lại.

Mức lương mới của Gavi ước tính khoảng 900.000 euro/năm, cao hơn trước rất nhiều nhưng vẫn thấp hơn so với một cầu thủ được kỳ vọng là ngôi sao mới của Barcelona. Có lẽ đây là điểm khúc mắc giữa đôi bên. Barcelona đang cần cải thiện quỹ lương để đón thêm tân binh trong hè này. Bởi vậy, họ khó lòng nâng mức lương của Gavi lên tầm ngôi sao. Trong khi đó, một số nguồn tin tiết lộ Liverpool sẵn sàng trả lương gấp 4 lần so với Barcelona để có được chữ ký của tài năng trẻ người Tây Ban Nha. Nếu còn dùng dằng, đội chủ sân Nou Camp nhiều khả năng sẽ mất “ngọc quý” một cách lãng xẹt.

Bài viết liên quan