ĐTCL: Top những trang bị ‘con ghẻ’, lên thì phí mà không lên thì thua

- 5 phút đọc

Đây là những trang bị rất mạnh trong thực tế nhưng vì những nguyên liệu thành phần hoặc vì thế trận mà lại ít được sử dụng.

Chén Sức Mạnh

trang-bi-dtcl-31820-1

Chén Sức Mạnh – trang bị gần như bị “quên lãng” (Ảnh: Internet)

Nhiều người suy nghĩ rằng Chén Sức Mạnh thực tế không thể so được với Bùa Xanh, Mũ Phù Thủy… Hơn nữa, nhiều game thủ tới giờ vẫn lầm tưởng rằng chỉ số SMPT trong Đấu Trường Chân Lý hoạt động giống với LMHT, tức là cộng sát thương cho kỹ năng theo tỉ lệ nhất định.

Thế nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm, SMPT trong Đấu Trường Chân Lý sẽ cộng phần trăm sát thương kỹ năng của tướng. Lấy ví dụ, Gậy Quá Khổ với 20 SMPT, thay vì cộng 20 sát thương cho kỹ năng theo tỉ lệ 1:1, item này sẽ khiến cho chiêu thức của tướng gây thêm 20% sát thương.

Bạn đã đọc chưa?

trang-bi-dtcl-31820-2

Chén Sức Mạnh bị “thất sủng” vì một sự nhầm lẫn tai hại (Ảnh: tftactics.com)

Do đó, Chén Sức Mạnh là một trang bị rất mạnh vào cuối trận và đặc biệt, phù hợp với những vị tướng Phù Thủy, như Ahri chẳng hạn.

Dây Chuyền Chuộc Tội

Tần suất xuất hiện của Dây Chuyền Chuộc Tội khá hiếm ở những bậc rank thấp. Tuy nhiên, đây thực tế, cùng với Giáp Thiên Thần, là hai trong số những trang bị “lật kèo” hàng đầu.

trang-bi-dtcl-31820-3

Dây Chuyền Chuộc Tội – trang bị “lật kèo” nhưng ít được sử dụng ở rank thấp (Ảnh: lienminh360)

Thông thường, Dây Chuyền Chuộc Tội sẽ được đưa cho những vị tướng ít có tác dụng nhất hoặc những vị tướng tank phải tiến lên đầu tiên. Chỉ cần đối thủ không thể hạ gục bạn ở một round ra chiêu đầu, thì cửa thắng của bạn vô cùng sáng.

Dây Chuyền Iron Solari

Vấn đề của Dây Chuyền Iron Solari chỉ là trang bị này được ghép từ các trang bị thành phần hợp với những trang bị khác hot meta hơn. Nếu Giáp Lưới có thể ghép những trang bị chống chịu mạnh hơn hoặc Giáp Thiên Thần cho dàn sát thương chính thì Gậy Quá Khổ có thể lên các trang bị phép thuật cho hệ Phù Thủy/Vệ Binh Tinh Tú đang rất được ưa chuộng.

trang-bi-dtcl-31820-4

Dây Chuyền Iron Solari ít được lựa chọn vì các trang bị thành phần (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, với một vài cao thủ, đây là item mạnh nhất ở giai đoạn giữa trận khi nó về cơ bản là tăng cho tuyến đầu của bạn 1500 máu (khi tướng 2 sao sở hữu sẽ buff 300 giá trị khiên cho 5 unit).  Với lượng buff như vậy, dàn chống chịu của bạn sẽ gần như là không thể bị đánh bại.

Phá Kiếm

Trang bị Phá Kiếm thậm chí còn ít khi góp mặt hơn những cái tên ở trên. Điểm bất lợi nhất của Phá Kiếm đó là người ta chỉ dùng item này cho các quân cờ Pháo Thủ. Không có hiệu ứng tấn công nhiều mục tiêu của hệ này thì game thủ cũng bỏ qua Phá Kiếm luôn.

trang-bi-dtcl-31820-5

Phá Kiếm rất phù hợp cho các vị tướng Mật Thám mà điển hình là Ekko (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, điều này là vô cùng sai lầm. Phá Kiếm không chỉ khắc chế cứng các hot meta hiện tại như Xạ Thủ, Kiếm Khách… mà còn có thể được cầm bởi các tướng Mật Thám hoặc giao cho Ekko và Irelia.

>> Xem thêm: ĐTCL: 7 vị tướng xuất hiện cả 3 mùa: ‘Thần Gió’, ‘Người chồng tội nghiệp’ và ai nữa?

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan