ĐTCL: Top 5 quân cờ mạnh nhất mùa 4 bản PBE hiện tại: ‘Nghệ sĩ tử thần’ vẫn là cái tên hot

- 8 phút đọc

ĐTCL mùa 4 chưa chính thức ra mắt nhưng một số tướng hot đã được các cờ thủ điểm mặt chỉ tên.

Vào đầu tuần này, Riot Games đã giới thiệu ĐTCL mùa 4 tại máy chủ thử nghiệm PBE. Trong mùa giải mới, chế độ chơi này sẽ được giới thiệu hàng loạt tộc/hệ và tướng mới. Không chỉ vậy, các tộc/hệ còn giới thiệu những cơ chế độ đáo như Người Được Chọn, hay Cultist (Cuồng Giáo) sẽ triệu hồi Galio ‘gánh team’ khi cả đội mất 40% máu…

dtcl-mua-4-7920-1

ĐTCL mùa 4 đã chuẩn bị ra mắt (Ảnh: Pro Games Guide)

Đến giờ, chỉ mới có một số game thủ may mắn đã được trải nghiệm bản PBE của ĐTCL thế nhưng, một số cái tên “cộm cán” đã được điểm mặt chỉ tên.

Bạn đã đọc chưa?

Warwick

dtcl-mua-4-7920-2

Warwick sẽ có dịp trở lại ở mùa 4 (Ảnh: YouTube)

Là một đơn vị lính 4 vàng, Warwick được sở hữu chiêu thức khá mạnh tương ứng với giá trị của mình. Kỹ năng của Warwick khi kích hoạt sẽ cung cấp cho hắn ta một lượng lớn tốc độ tấn công, hút máu cũng như tốc độ di chuyển trong suốt ván đấu. Đặc biệt hơn, nếu hắn ta hạ gục bất kỳ đơn vị lính nào sẽ gây hiệu ứng hoảng sợ lên toàn bộ đối thủ đứng cạnh bên trong thời gian ngắn.

Warwick thuộc tộc/hệ Divine (Thần Linh), Brawler (Đấu Sĩ) và Hunter (Thợ Săn). Điều này giúp cho Warwick không chỉ là tướng chống chịu cực tốt mà với hiệu ứng từ Hunter, cứ mỗi 3 giây, Warwick sẽ gây sát thương lên tướng thấp máu gần nhất.

Những trang bị cần thiết nhất cho Warwick chắc chắn phải là Cuồng Cung Runaan, Giáp Thiên Thần và Huyết Kiếm.

Yone

Yone là vị tướng 5 vàng duy nhất trong danh sách này. Chiêu thức của Yone sẽ lấy thẳng từ chiêu cuối, khi kích hoạt sẽ lướt thẳng tới trước, gây sát thương lên tướng đối thủ trên đường và hất tung chúng trong 1,5 giây.

dtcl-mua-4-7920-3

Yone được ưu ái với tận 5 vàng (Ảnh: LoL Skin)

Thêm vào đó, những đơn vị lính trúng chiêu sẽ bị đánh dấu ấn Tử và bị giảm 60% giáp lẫn kháng phép. Sau đó kỹ năng của Yone chuyển thành Trăn Trối, khi kích hoạt chiêu sẽ lướt đến đối thủ thấp máu nhất bị dính dấu ấn Tử và hạ mục mục tiêu ngay lập tức.

Với việc thuộc Exile (Lưu Đày), Yone được nhận thêm lá chắn, và 100% hút máu (nếu có thêm Yasuo trong đội hình). Ngoài ra, Yone còn có Adept (Lão Luyện) giúp Yone có kỹ năng làm giảm tốc độ đánh của đối phương.

Một vị tướng vừa “trâu”, vừa dồn sát thương khỏe, vừa có khống chế, Yone thực sự sẽ là một quân cờ hot khi ĐTCL mùa 4 chính thức ra mắt.

Talon

Sát Thủ luôn là tộc có chỗ đứng trong bất kỳ mùa giải nào nhờ vào khả năng ám sát mục tiêu cực tốt. Trong mùa 1, chúng ta có Akali, mùa 2 là Kha’Zix, mùa 3 nổi lên với những cái tên như Zed, Shaco thì mùa 4, ĐTCL gọi tên Talon.

dtcl-mua-4-7920-4

Sát Thủ sẽ lại bá đạo với Talon? (Ảnh: Pinterest)

Talon sở hữu chiêu khi đâm sau lưng mục tiêu sẽ gây thêm sát thương theo phần trăm sát thương của hắn. Nếu hạ gục mục tiêu, Sát Thủ Bóng Đêm sẽ trở nên không thể cản phá, không thể chọn mục tiêu và bất tử khi nhảy đến đối thủ gây sát thương nhiều nhất trong vòng đấu đó và hồi năng lượng.

Với việc sở hữu thêm hệ  Enlightened (Khai Sáng), Talon được cung cấp khả năng hồi năng lượng cực “bá đạo”. Điều này có nghĩa, nếu lên một món đồ hồi năng lượng và hai món sát thương, Talon sẽ trở thành sát thương chủ lực của bất kỳ đội hình nào và đảm bảo sẽ dồn chết chủ lực của đối phương trong vòng “một nốt nhạc”.

Kalista

Sự bá đạo của Kalista, đầu tiên, phải kể đến là cô thuộc tộc Cuồng Giáo. Điều này có nghĩa, cô cũng có sự “bảo kê” của Galio mỗi khi ra trận. Ngoài ra, Kalista thuộc Duelist (Song Đấu) giúp cô tăng thêm tốc độ đánh (tối đa 8 điểm cộng dồn) và tốc độ di chuyển.

dtcl-mua-4-7920-5

Kalista sẽ “kế thừa” tốc độ đánh kinh hoàng của Xayah ở mùa 3? (Ảnh: tr.eyeni.biz)

Chỉ với 2 thành viên đủ để kích hoạt Duelist, Kalista nếu đạt đủ 8 điểm cộng dồn là được tăng tổng cộng 70% tốc độ đánh. Ngoài ra, Kalista sẽ càng bá đạo hơn nếu được sử dụng Cuồng Đao Guinsoo và Cuồng Cung Runaan.

Jhin

“Quái vật” của mùa 3 đã trở lại trong mùa 4 và cũng như Kalista, Jhin thuộc tộc Cuồng Giáo, tức là vị tướng này cũng được Galio bảo kê. Ngoài ra Sharpshooter cung cấp khả năng bắn lan cho vị tướng này và gây sát thương nhiều hơn trong suốt giai đoạn ván đấu diễn ra.

dtcl-mua-4-7920-6

Jhin đã mạnh nay còn được bonus kỹ năng bắn lan (Ảnh: Mobafire)

Bạn có từng nhìn thấy Jhin mạnh như thế nào trong đội hình Xạ Thủ – Siêu Chiến Giáp chưa? Đây chính xác là Jhin đó đấy mà lại còn được bonus thêm kỹ năng bắn lan nữa thì không khó hiểu nếu ĐTCL mùa 4 cập nhật và xảy ra tình trạng “nhà nhà Jhin, người người Jhin”.

>> Xem thêm: ĐTCL: Mùa 4 tới rồi, nhưng bạn đã biết cách kết thúc mùa 3 cho đẹp chưa?

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan