ĐTCL: Top 3 ‘con ghẻ’ của Riot – Lần nào xuất hiện cũng chỉ ‘đứng cho đủ đội hình’

- 5 phút đọc

Có những quân cờ trong Đấu Trường Chân Lý cực kì yếu và chỉ có tác dụng kích hoạt tộc – hệ là chính.

Fiora

fiora-16920-lienminh-garena

Fiora đã xuất hiện ở rất nhiều mùa ĐTCL (Ảnh: lienminh.garena.vn)

Nếu tính luôn mùa 4 thì đây sẽ là lần xuất hiện thứ 3 trên tổng 4 lần gần nhất của Fiora. Nhưng nếu ở LMHT, vị tướng này mạnh bao nhiêu thì ở ĐTCL, Fiora lại chỉ như một kiểu tướng “đứng cho đủ tụ”.

Ở mùa 1 thì tác dụng duy nhất của Fiora có lẽ là kích hoạt combo 6 Quý Tộc, sang tới mùa 3 thì mọi thứ cũng không khác là bao khi được dùng để lấy hiệu ứng Siêu Công Nghệ, Kiếm Khách. Câu chuyện buồn của Fiora tiếp tục khi vị tướng này bị xếp vào hạng những tướng yếu nhất mùa 4, ít nhất là trong thời gian thử nghiệm.

Bạn đã đọc chưa?

fiora-16920-lienminh-garena-1

Nhưng vẫn chỉ là “đứng cho đủ tụ” (Ảnh: lienminh.garena.vn)

Điều khiến Fiora yếu như vậy nằm ở việc quân cờ này luôn có giá 1 vàng, và kỹ năng chỉ là Phản Đòn. Để game thủ đầu tư nâng cấp quân cờ 1 tiền lên 3 sao và làm chủ lực thì bản thân nó phải có kỹ năng để gia tăng sát thương. Tuy nhiên Fiora không có điều này nên không có ai chú ý tới cô nàng cả. Có lẽ Fiora mãi là một tướng “đứng cho đủ đội hình” mà thôi.

Twisted Fate

Vị Thần Bài của chúng ta ở mùa 3 và mùa 4 không khác gì nhau ở mặt chỉ số tướng và kỹ năng, sự thay đổi chỉ nằm ở bộ tộc – hệ.

Với kỹ năng Phi Bài cho sát thương không quá lớn về cuối trận, Twisted Fate đúng nghĩa chỉ là một tướng cho hiệu ứng là chính. Ngược thời gian một chút về mùa 1, Twisted Fate có kỹ năng mạnh hơn là Chọn Bài và có thể buff năng lượng cho đồng đội. Có thể nói đó là phiên bản mạnh nhất của unit này.

twisted-fate-16920-pinterest

Twisted Fate trở thành vị tướng “bị ghét” nhất mùa 4 (Ảnh: Pinterest)

Ở mùa 4 Twisted Fate cũng chỉ đóng vai trò kích hoạt tộc Cuồng Giáo là chính, thậm chí đây là một trong những vị tướng Tinh Anh người ta không muốn thấy nhất. Quả thật nếu bạn không có ý định chơi tới 9 Cuồng Giáo hay 6 Pháp Sư thì chỉ nên sử dụng Twisted Fate cho tới stage thứ 3 mà thôi. Khi có được những unit mạnh hơn thì bạn nên bán Twisted Fate càng nhanh càng tốt.

Elise

Elise ở mùa 1 có lẽ là một trong những quân cờ tệ nhất khi chỉ có giá 1 vàng và kỹ năng giúp cho vị tướng này sống sót tốt hơn một chút. Thậm chí khi sang mùa 4, Elise còn yếu hơn chính mùa 1 khi kỹ năng của quân cờ này là hồi máu theo con số nhất định chứ chẳng phải hút máu theo phần trăm nữa. Điều này có nghĩa là Elise ở mùa 4 sắp tới còn chẳng tương tác với những item sát thương như mùa 1.

elise-16920-tftactics

Elise mùa 1 đã yếu, mùa 4 sẽ còn yếu hơn (Ảnh: tftactics)

Ở trên máy chủ thử nghiệm thì Elise đang ở trạng thái vô cùng yếu đuối và rất ít khi được chọn, quân cờ này có tác dụng hơn Twisted Fate một chút khi còn kích hoạt được Hộ Vệ tăng khá nhiều khiên. Ngoài tác dụng đó ra thì Elise không có tác dụng rõ ràng trong việc gây sát thương hay chống chịu, người ta thậm chí còn chẳng cần nâng cô nàng lên 2 sao vì quá phí tiền.

>> Xem thêm: ĐTCL: Những vị tướng ‘giảm tiền – tăng sức mạnh’ hàng đầu ở mùa 4: Thánh Nữ góp mặt

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan