ĐTCL: Riot sẽ ‘mạnh tay’ với combo Warwick + Dao Điện trong bản cập nhật tới

- 4 phút đọc

Sự bá đạo của combo này khiến Riot quyết định “ra tay”.

Kể từ bản cập nhật 10.21, một combo cực bá đạo đã được các game thủ sáng tạo ra. Chính là Combo Warwick + Dao Điện kết hợp với đội hình Thánh Thần. Đây cũng được đánh giá là đội hình rất được yêu thích trong leo rank với lượng sát thương cực khủng đến từ Cơn Thịnh Nộ Xứ Zaun.

Bạn đã đọc chưa?

Không chỉ gia tăng tốc độ đánh hay dùng chiêu nhanh hơn, sát thương giật từ Dao Điện Statikk cũng được cường hóa bởi hiệu ứng Thánh Thần, chưa kể tới việc các quân cờ tộc này có quá nhiều khống chế. Vì sức mạnh bá đạo như vậy nên tình trạng một ván đấu có 3-4 người chơi Thánh Thần là điều thường xuyên xảy ra.

Dĩ nhiên, với tiêu chí “tạo ra tựa game cân bằng”, Riot không thể để điều này xảy ra. Và chính Riot Mortdog – trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý – đã cập nhật cho game thủ chi tiết update 10.21b với việc hiệu ứng Thánh Thần lẫn sức mạnh của Dao Điện Statikk bị giảm. Thông tin cụ thể được Mortdog chia sẻ như sau: “Phiên bản 10.21b đã cập nhật lên máy chủ chính thức, một lưu ý đó là hiển thị chi tiết của Dao Điện Statikk sẽ không chính xác cho tới update 10.22. Còn lại thì chúc các bạn chơi game vui vẻ và tận hưởng meta, video nhận xét phiên bản sắp tới của tôi chắc sẽ rất thú vị đây”.

Đây được xem là những nerf cực kì chí mạng vào sức mạnh của đội hình Thánh Thần khi khả năng sinh tồn lẫn sát thương chuẩn của tộc này đều bị giảm. Bên cạnh đó, việc nerf vào Dao Điện có thể khiến Warwick lẫn đội hình Thánh Thần biến mất. Nhiều khả năng các game thủ sẽ phải tính đến trường hợp sử dụng lại đội hình Đấu Sĩ trứ danh.

Những thay đổi còn lại nhắm tới Đại Sư hay Akali lại tương đối nhỏ và không ảnh hưởng quá nhiều tới sức mạnh của chúng. Với Đại Sư thì chỉnh sửa trên chỉ khiến cho độ khó chịu của mốc 4 tướng giảm đi một chút, về bản chất thì những quân cờ hệ này vẫn rất mạnh ở khoản khống chế đối thủ. Akali bị giảm sát thương ở mốc 3 sao chỉ khiến cho khả năng “one shot” đối thủ của cô nàng hạ xuống một chút mà thôi.

Với những thay đổi sắp tới, nhiều khả năng sẽ có nhiều meta mới được phát minh bởi các game thủ và hứa hẹn tựa game của Riot sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan