ĐTCL: Những vị tướng Tinh Anh mà bạn không nên chọn

- 5 phút đọc

Hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn mua những vị tướng Tinh Anh dưới đây, nếu bạn đang tham gia Đấu Trường Chân Lý.

Fiora

Mặc dù sở hữu bộ chỉ số lẫn tộc – hệ không hề tệ nhưng Fiora lại quá yếu để trở thành tướng Tinh Anh hữu dụng. Về bản chất, Fiora có chất tướng cực kì yếu và không thích hợp để trở thành chủ lực, vì vậy dù có thành Tinh Anh thì Fiora vẫn chỉ có tác dụng kích hệ mà thôi.

Fiora có chất tướng quá yếu trong đấu trường chân lý

Fiora có chất tướng quá yếu

Một lý do khác, khiến Fiora không thích hợp với việc trở thành tướng Tinh Anh, đó là đội hình như Khai Sáng – Talon chỉ cần mốc combo 4 Khai Sáng, trong khi đó team Song Đấu đang không hề mạnh trong meta, nếu được sử dụng thì chủ lực cũng chẳng phải Fiora.

Bạn đã đọc chưa?

Vậy nên, nếu như Fiora đang ở dạng “được chọn” khi chơi Đấu Trường Chân Lý, bạn nên cân nhắc việc bỏ qua vị tướng này và đợi những unit khác mạnh hơn xuất hiện.

Elise

Elise không mang lại khả năng phòng thủ hay tấn công thực sự rõ ràng và chỉ có tác dụng duy nhất là kích hệ mà thôi.

Mặc dù, game thủ vẫn đang bị hấp dẫn bởi viễn cảnh mang tên 9 Cuồng Giáo nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, hiện giờ đội hình Cuồng Giáo có quá nhiều khắc chế và Galio chẳng”toàn năng” như người ta tưởng, vậy nên việc sử dụng Elise Tinh Anh cũng không hề đáng chút nào.

Elise không mang lại khả năng phòng thủ hay tấn công thực sự rõ ràng

Elise không mang lại khả năng phòng thủ hay tấn công thực sự rõ ràng

Tuy nhiên, nếu Elise Tinh Anh được chọn ở hệ Hộ Vệ thì có thể nói, đây là trường hợp khả dĩ nhất bởi Elise sẽ có tác dụng kích hoạt khả năng tạo khiên ngay lập tức. Nhưng, sức mạnh của đội hình Hộ Vệ nằm ở điểm có nhiều khống chế từ Jarvan IV, Kennen và Azir, Riven sẽ đóng vai trò sát thương chủ lực. Với đội hình như trên, bạn nghĩ rằng Elise sẽ game thủ được sử dụng hay không?

Annie

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các quân cờ Pháp Sư đều đang ở tình trạng cực kì yếu, trong đó có Annie. Lý do là bởi có quá ít quân cờ trong đội hình Pháp Sư có thể gây sát thương một cách hiệu quả và phụ thuộc nhiều vào Ahri. Vô hình chung khiến cho các quân cờ có Tinh Anh Pháp Sư trở nên cực kì yếu, dù có lên được combo 6 tướng thì cũng chẳng có ý nghĩa gì nếu như không có Ahri thực sự mạnh.

Annie Tinh Anh rất khó sử dụng hiệu quả trong đấu trường chân lý

Annie Tinh Anh rất khó sử dụng hiệu quả

Thậm chí thì Tinh Anh Thần Tài còn là cạm bẫy thực sự với game thủ bởi nó mở ra team 6 Thần Tài với viễn cảnh “hack vàng”. Tóm lại, Annie Tinh Anh là một quân cờ rất khó sử dụng hiệu quả, nó nằm trong những đội hình cực kì yếu và bạn nên cân nhắc kỹ khi sử dụng unit này.

>>> Xem thêm: Đứng tim với bộ ảnh cosplay: Seraphine ‘Made in Vietnam’

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan