ĐTCL: Những vị tướng ‘giảm tiền – tăng sức mạnh’ hàng đầu ở mùa 4: Thánh Nữ góp mặt

- 6 phút đọc

Đây đều là những vị tướng 5 tiền ở mùa 3 nhưng đã trở lại với một giá tiền “chấp nhận được” hơn và đặc biệt là mạnh hơn.

Janna

Thánh Mẫu Janna - một trong những vị tướng 5 tiền cực hot (Ảnh: HDQWalls)

Thánh Mẫu Janna – một trong những vị tướng 5 tiền cực hot (Ảnh: HDQWalls)

Được thêm vào Đấu Trường Chân Lý từ cập nhật giữa mùa 3, Janna đã ngay lập tức bổ sung sức mạnh cực kì lớn cho đội hình Vệ Binh Tinh Tú – Phù Thủy và mở ra lối chơi mới cho team này. Tuy nhiên với cái giá 5 vàng và hiệu ứng Thánh Mẫu, vị tướng này hầu như không được sử dụng ở những đội hình khác ngoài Vệ Binh Tinh Tú – Phù Thủy.

Trở lại ở mùa 4, Janna giảm giá cực kì mạnh xuống chỉ còn 2 vàng, tuy nhiên điều này lại khiến cho cô nàng này mạnh hơn và được dùng trong rất nhiều đội hình khác nhau. Cô được thay đổi bộ chiêu thức và có khả năng buff khiên cực mạnh cho sát thương chủ lực, giúp các tướng sát thương hoặc tanker của bạn có thể sống lâu hơn trong giao tranh.

Bạn đã đọc chưa?

tft-janna-tftactics

Janna sẽ trở lại cực kỳ mạnh mẽ ở mùa 4 (Ảnh: tftactics)

Đặc biệt, hiệu ứng của tộc Khai Sáng sẽ giúp cho Janna dùng chiêu liên tục và bảo vệ đội hình của bạn rất tốt. Những chiêu thức đơn giản hơn nhưng hiệu quả hơn và giá thành lại rẻ, không lạ khi Janna sẽ trở thành một trong những quân cờ chủ lực của các đội hình hot meta khi mùa 4 chính thức ra mắt.

Thresh

Về tên gọi chiêu thức thì Thresh ở mùa 3 hay mùa 4 đều sử dụng Con Đường Tăm Tối nhưng nếu ở mùa 3, chiêu thức này như một “Giáp Thiên Nhiên” miễn phí thì ở mùa 4, chiêu thức của Thresh chỉ giúp tạo khiên cho đồng minh mà thôi, điều này cũng giải thích vì sau Cai Ngục Xiềng Xích giảm giá từ 5 tiền xuống 2 tiền.

Thế nhưng, điều khiến Thresh không những không yếu đi mà còn mạnh hơn đến từ việc hắn thuộc hệ U Hồn. Điều này khiến Thresh sẽ cộng trực tiếp cho toàn bộ đồng minh chỉ số sát thương kỹ năng dựa trên mốc combo bạn đạt được.

Thresh Ẩn Diện Quỷ Thần (Ảnh: ONE Esports)

Thresh Ẩn Diện Quỷ Thần (Ảnh: ONE Esports)

Khi đó lượng khiên của Thresh tạo ra tự nhiên sẽ lớn hơn mà không cần trang bị, kết hợp với hệ Tiên Phong cho nhiều Giáp, unit này sẽ cực kì “trâu bò” dù chỉ có cấp độ 2 sao.

Lulu

Sức mạnh lớn nhất của Lulu mùa 3 đó là sở hữu bộ tộc – hệ cho khả năng phòng thủ quá mạnh với Vũ Trụ tăng hồi phục, Bí Ẩn thì cộng kháng phép. Điều này kết hợp với kỹ năng hóa thú nhiều đối thủ đã khiến cho Lulu là một trong những tướng 5 tiền mạnh nhất ở cuối game.

Sang tới Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh, Lulu chỉ còn có giá 2 vàng mà thôi, tuy nhiên điều đó không có nghĩa vị tướng này yếu đi.

lulu-14920-lienminh-garena

Lulu sẽ là quân cờ cực đa dụng trong thời gian tới (Ảnh: lienminh.garena.vn)

Lulu mùa 4 đang là mảnh ghép quan trọng trong đội hình Thần Rừng – Pháp Sư khi unit này sở hữu cả hai tộc – hệ đó, bộ kỹ năng thì buff quá mạnh cho những đồng minh thấp máu. Hơn nữa hệ Pháp Sư ở mùa 4 cho khả năng dùng kỹ năng 2 lần ngay từ mốc 3 tướng, vì vậy Lulu có thể bảo vệ tuyến trước, chủ lực hàng sau một cách vô cùng đơn giản.

Có thể nói dù không còn cái giá trên trời như mùa 3, Lulu vẫn là quân cờ đa dụng bật nhất mùa 4.

>> Xem thêm: ĐTCL: 4 quân cờ ‘ngon – bổ – rẻ’ chờ ra mắt trong mùa 4: Không thể vắng mặt ‘200 năm kinh nghiệm’ của Riot

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan