ĐTCL: Mùa 4 tới rồi, nhưng bạn đã biết cách kết thúc mùa 3 cho đẹp chưa?

- 6 phút đọc

Những đội hình sau đây sẽ giúp bạn cải thiện rank những ngày cuối cùng trước khi mùa 4 “cập bến”.

Vệ Binh Tinh Tú – Phù Thủy

dtcl-mua-3-5920-1

Đội hình Vệ Binh Tinh Tú – Phù Thủy tối ưu (Ảnh: tftactics.com)

Vẫn như mọi khi, cái tên đầu tiên phải là Vệ Binh Tinh Tú – Phù Thủy khi Syndra vẫn là một quân cờ quá mạnh với Bùa Xanh được buff từ bản cập nhật gần nhất. Ngoài ra, các tướng như Viktor hay chống chịu tốt như Poppy hoàn toàn có thể giúp bạn có đội hình công – thủ toàn diện.

Tuy nhiên, do quá phụ thuộc vào trang bị Bùa Xanh nên nếu sau những round đầu bạn chưa có Syndra 2 sao và món trang bị này thì tốt nhất nên đổi chiến thuật để tránh sa lầy ở cuối game. Đặc biệt, phải có dàn chống chịu tốt vì các đơn vị Phù Thủy thường có lượng máu khá mỏng.

Bạn đã đọc chưa?

dtcl-mua-3-5920-2

Điểm yếu là Syndra quá phụ thuộc vào Bùa Xanh (Ảnh: YouTube)

Không Tặc – Nổi Loạn

Đội hình Không Tặc – Nổi Loạn luôn rất được các cờ thủ ưa chuộng, nhất là ở những bậc rank thấp. Khả năng dồn sát thương diện rộng của Jayce hay khả năng kết liễu đối thủ liên tục của Darius và đặc biệt là khả năng “hack tiền” cực mạnh giúp Không Tặc – Nổi Loạn chưa bao giờ bị “thất sủng” dù trải qua bao nhiêu bản cập nhật.

dtcl-mua-3-5920-3

Gangplank là vô cùng cần thiết để vận hành tốt Không Tặc – Nổi Loạn (Ảnh: HDQWalls)

Tuy nhiên, nếu bạn trông chờ vào việc có Gangplank từ vòng “đi chợ” thì điều này gần như no hope. Do đó, yêu cầu ở đây là bạn cần giữ tiền để sớm đạt level 9. Khi đó, việc roll tướng sẽ dễ dàng hơn.

Kiếm Khách – Nổi Loạn

Dù cho sở hữu nhiều lối xây dựng khác nhau nhưng Kiếm Khách – Nổi Loạn với trung tâm là Master Yi luôn là đội hình có sức mạnh ổn định và leo rank cực kì nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng giống Syndra, Master Yi cũng rất phụ thuộc vào trang bị để có thể vận hành tốt, mà cụ thể ở đây là Đại Bác Liên Thanh.

dtcl-mua-3-5920-4

Kiếm Khách – Nổi Loạn vẫn rất mạnh nếu Master Yi có Đại Bác Liên Thanh (Ảnh: tftactics)

Ngay khi sở hữu được Đại Bác Liên Thanh, bạn gần như đã cầm chắc được 50% cơ hội vào top 4. Những gì bạn cần làm tiếp theo là giữ tiền, lên cấp hợp lý và tìm cách nâng chủ lực của mình lên 3 sao.

Một yếu tố nữa để nâng cấp đội hình Kiếm Khách – Nổi Loạn chính là trang bị được cho Zed những món đồ sát thương và nhất là “trang bị trấn phái” Gươm Vô Danh. Nếu có đầy đủ các yếu tố cần thiết thì việc bạn nằm trong top 4 là vấn đề đương nhiên phải thế.

Siêu Công Nghệ

Để nói về sức mạnh ổn định và khả năng leo rank thì Siêu Công Nghệ chắc chắn là cái tên mà game thủ có thể tin tưởng. Chủng tộc này cộng 2 chỉ số quá mạnh đầu trận là máu và SMCK nên bạn có thể làm kiếm chuỗi thắng từ rất sớm với chỉ những món đồ nhỏ lẻ.

dtcl-mua-3-5920-5

Siêu Công Nghệ sẽ khó vận hành nếu không tập hợp đủ 6 đơn vị (Ảnh: tftactics)

Tuy nhiên, yếu tố để Siêu Công Nghệ không được sử dụng quá nhiều đến từ việc trong giai đoạn giữa trận, đội hình này phụ thuộc vào yếu tố đủ tướng cũng như đủ trang bị để có thể chống đỡ khi các đội hình khác đã tạm gọi là có chút sức mạnh để không thể bị dồn chết quá nhanh.

Lời khuyên ở đây là bạn không nên đưa những unit Siêu Công Nghệ lẻ vào sân đấu, 4 hay 5 unit tộc này không mang lại ý nghĩa gì cả. Tích trữ tiền để có đủ 6 Siêu Công Nghệ, sử dụng những vị tướng “vượt ải” tốt trước khi đạt ngưỡng sức mạnh chính là cách thích hợp nhất để vận hành đội hình “lắm tài nhiều tật” này.

>> Xem thêm: ĐTCL: Những vị tướng ‘bá đạo’ nhất mùa 4, riêng ai sở hữu Zilean thì giống như có Giáp Thiên Thần vĩnh viễn

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan