ĐTCL Mùa 4: Những đội hình ‘dễ chơi dễ trúng thưởng’ nhất gọi tên ‘200 năm kinh nghiệm’ của Riot

- 5 phút đọc

Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh đã chính thức cập bến máy Việt Nam vào ngày 17/9.

Thần Tướng – Thần Tài

doi-hinh-dtcl-17920-1

Katarina của đội hình Thần Tướng – Thần Tài (Ảnh: lienminh.garena.vn)

Thần Tướng là một trong những chủng tộc mạnh mẽ nhất ở giai đoạn đầu trận nhờ lượng chỉ số cộng thêm tương đối lớn, giá thành các quân cờ cũng không quá đắt.

Một điểm đặc biệt của Thần Tướng đó là tộc này cũng tính cả những round thắng với quái nên bạn sẽ luôn sở hữu lượng chỉ số vượt trội so với đối thủ. Khả năng kiếm được chuỗi thắng tốt của Thần Tướng khi kết hợp với tộc Thần Tài sẽ giúp cho bạn có được lượng kinh tế vô cùng ổn định về cuối trận.

Bạn đã đọc chưa?

doi-hinh-dtcl-17920-2

Đội hình Thần Tướng – Thần Tài (Ảnh: lolchess.gg)

Điểm lưu ý duy nhất khi chơi đội hình này đó là không nên sa đà vào việc roll tướng 3 sao bởi bạn sẽ mất rất nhiều tiền ở giữa trận mà lợi ích thì nhận lại thì không tương xứng. Với việc không có Thần Tướng 4 tiền, việc bạn cần làm là tích trữ tiền và cấp độ và dồn tài nguyên cho Azir.

Nếu có Tinh Anh Thần Tướng và Xẻng Vàng, 9 Thần Tướng là đội hình bạn có thể hướng tới ở cuối trận.

Thợ Săn – Nguyệt Tộc

Ngay từ cái tên thì đội hình này đã thể hiện rằng nó sẽ vận hành xoay quanh Aphelios, unit chủ lực bá đạo nhất của hệ Thợ Săn. Lối chơi của đội hình này phù hợp với những game thủ quen với phong cách roll chậm ở mùa 3 khi chơi đội hình có Master Yi.

Những unit mục tiêu của đội hình này đó là Aphelios, Sylas và Lissandra. Cuối trận thì kiếm những đơn vị tướng mạnh như Warwick, Ashe…

doi-hinh-dtcl-17920-3

Aphelios – chủ lực của đội hình Thợ Săn – Nguyệt Tộc (Ảnh: lienminh.garena.vn)

Về cơ bản thì hệ Thợ Săn đã cho Aphelios rất nhiều sát thương rồi nên bạn không cần thêm item như Vô Cực Kiếm hay Huyết Kiếm. Thay vào đó những món đồ tốc độ đánh lên từ Cung Gỗ như Cuồng Đao Guinsoo, Đại Bác Liên Thanh hay Diệt Khổng Lồ mới là thứ quan trọng nhất.

Quan trọng là luôn phải có một sát thương “backup” và trong trường hợp này, Warwick là lựa chọn tối ưu hơn cả.

Cuồng Giáo

Các unit Cuồng Giáo trải đều từ 1 đến 5 tiền giúp người chơi có rất nhiều lựa chọn trong việc xây dựng đội hình và có thể tùy biến theo những giai đoạn của trận đấu.

Đội hình thường gặp nhất sẽ là 6 Cuồng Giáo đi cùng với những tộc hệ bổ trợ cho chủ lực của team bạn. Nếu bạn dồn trang bị tốc đánh cho Kalista, hay đưa thêm những unit Song Đấu và sử dụng quân cờ Tiên Phong, Hộ Vệ để bảo kê cho unit này.

doi-hinh-dtcl-17920-4

Kalista – sát thương chính của đội hình Cuồng Giáo (Ảnh: lienminh.garena.vn)

Trong trường hợp bạn có một Jhin mạnh thì cần kết hợp thêm Thiện Xạ để tối đa sát thương, một trường hợp khác thì bạn có thể kết hợp với hệ Bóng Ma cùng những quân cờ như Zed, Kayn.

Nếu sớm có Tinh Anh Cuồng Giáo, game thủ có thể hướng tới đội hình 9 Cuồng Giáo để tối đa sức mạnh của đội hình này.

>> Xem thêm: ĐTCL: Top 3 ‘con ghẻ’ của Riot – Lần nào xuất hiện cũng chỉ ‘đứng cho đủ đội hình’

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan