ĐTCL: Điểm danh những đội hình ‘vang bóng một thời’ nhưng giờ đã là dĩ vãng

- 4 phút đọc

Đây đều là những đội hình từng rất mạnh ở 10.20 nhưng hiện tại đã gần như out meta hoàn toàn.

Bóng Ma – Linh Hồn

Phải nói, với khả năng tàng hình và sát thương “khủng”, Bóng Ma – Linh Hồn với chủ lực là Zed đã từng tung hoành trong bản 10.20. Nhưng tất cả chỉ còn là quá khứ khi những bản cập nhật liên tục đã khiến sức mạnh của đội hình này giảm đi đáng kể.

Bạn đã đọc chưa?

Đầu tiên là việc số đòn đánh kích hoạt hiệu ứng Bóng Ma tăng từ 3 lên 4. Bên cạnh đó thì hiệu ứng tàng hình sẽ được kích hoạt sau đòn đánh thứ tư, thay vì tàng hình trong lúc tung đòn đánh cường hóa đó. Điều này tưởng như nhỏ nhặt nhưng thật ra là một cú nerf cực mạnh lên Bóng Ma – Linh Hồn khi những quân cờ này vốn không có lượng máu đủ “trâu bò”.

Điều đó có nghĩa, nhiều khi các tướng sát thương chủ lực như Zed chưa kịp kích hoạt hiệu ứng Bóng Ma là đã bị hạ gục rồi, mà cho dù có kích hoạt kịp thì cũng khó có thể quét sạch đội hình đối phương như trước. Ngoài ra, sự bùng nổ của đội hình Song Đấu hay Thánh Thần cũng khiến đội hình Bóng Ma – Linh Hồn bị khắc chế cực mạnh.

Nguyệt Tộc – Linh Hồn

Nguyệt Tộc từng rất mạnh, kết hợp thêm Linh Hồn thì thực sự là một trong những đội hình leo rank ổn áp nhất của ĐTCL mùa 4 bản 10.20. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, khi bản chỉnh sửa khiến ụ s.ú.n.g của Aphelios không thể tấn công khi vị tướng này bị khống chế đã xóa sổ Nguyệt Tộc khỏi meta hiện nay.

Một điểm yếu khác chính là Nguyệt Tộc – Linh Hồn, ngoại trừ Sylas, còn lại gần như không có dàn chống chịu đủ khỏe để nhận sát thương. Với meta Thánh Thần – Song Đấu đang lên ngôi, sẽ là một sai lầm nếu bạn cứ kiên trì bám víu vào “200 năm kinh nghiệm” của Riot.

Thiện Xạ

Với Jhin và Jinx, Thiện Xạ chưa bao giờ thua kém bất kỳ vị tướng nào về mặt sát thương, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn. Nhưng để phát huy tối đa sức mạnh của Thiện Xạ, quân cờ Tinh Anh Thiện Xạ là tối cần thiết, mà như vậy thì lại quá… hên xui.

Chưa kể, phía trước mặt các Thiện Xạ thường không có chống chịu đủ khỏe, kể cả có kết hợp với Cuồng Giáo hay Thần Tài thì cũng khó lòng chịu nổi lượng sát thương khủng khiếp đến từ những vị tướng hot meta hiện nay như Yasuo hay Warwick.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan