ĐTCL: 4 quân cờ ‘phế nhất’ những ngày cuối mùa 3, tỉ lệ thua khiến cộng đồng choáng váng

- 6 phút đọc

Có những cái tên vốn rất hot trong các meta suốt mùa 3 nhưng dần đã trở nên “phế” sau các bản cập nhật liên tục.

Nocturne

nocturne-8920-youtube

Nocturne – vị tướng “phế” nhất đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu – Mật Thám (Ảnh: YouTube)

Nocturne là một trong những vị tướng thường được chọn nếu người chơi hướng tới đội hình Mật Thám – Cỗ Máy Nổi Loạn. Tuy nhiên, Nocturne chưa bao giờ được đánh giá là một tướng mạnh khi lượng sát thương vị tướng này gây ra là quá ít và chỉ có một chút khống chế, thậm chí Nocturne cũng không phải là một vị tướng có lượng máu đủ trâu để trụ lâu trong trận.

Việc Nocturne thiếu sát thương trầm trọng khiến cho nó dần trở nên vô dụng ở giai đoạn giữa và cuối trận. Những người chơi đủ tinh tế luôn đưa cho chủ lực của mình trang bị phòng thủ hoặc chống lại khả năng khống chế, vì thế kỹ năng của Nocturne, thứ duy nhất hữu dụng cũng bị phá giải.

Bạn đã đọc chưa?

nocturne-8920-youtube-1

Nocturne chưa bao giờ được trọng dụng trong tất cả các meta ở mùa 3 (Ảnh: YouTube)

Thông thường, Nocturne chỉ dùng cao lắm là hết stage 3 và người chơi sẽ lựa chọn những vị tướng mạnh hơn của hệ Mật Thám (Shaco, Fizz) và Cỗ Máy Chiến Đấu (Cassiopeia, Viktor).

Poppy

Poppy từng là vị tướng rất được ưa chuộng với đội hình Candyland hyper-roll, thế nhưng Poppy trở nên yếu đáng ngạc nhiên do chẳng tìm được vị trí trong meta Đấu Trường Chân Lý. Vốn là một tướng chống chịu cực tốt nhưng từ khi người chơi ưa dùng Neeko – Rakan thì Poppy cũng mất vị trí.

poppy-8920-ArtStation

Poppy từng là tướng chống chịu tốt cho đến khi người ta chuyển qua dùng Neeko – Rakan (Ảnh: ArtStation)

Có lẽ Poppy bây giờ chỉ được dùng như một quân cờ kích hệ, tới khi người chơi có những unit khác mạnh hơn thì nó cũng dễ dàng bị thay thế mà thôi.

Xin Zhao

Thực chất Xin Zhao không hề yếu, vị tướng này vẫn là một chủ lực chơi được nếu bạn nâng cấp được lên 3 sao và có nhiều trang bị. Vấn đề ở đây đó là đội hình sử dụng Xin Zhao quá thiếu sát thương về cuối trận, những team-comp mạnh ở cấp 8 hoặc cấp 9 hoàn toàn có thể lật kèo trước đội hình này dù cho bạn rất mạnh trước đó.

xin-zhao-8920-tftdom

Xin Zhao mạnh nhưng đội hình có Xin Zhao lại không có sát thương (Ảnh: tftdom)

Chính điểm yếu này đã khiến cho Xin Zhao dần mất đi vị thế của một tướng mạnh. Meta hiện giờ không ủng hộ hyper-roll nữa, bạn có thể mạnh sớm đó nhưng không thể loại đối thủ quá nhanh chóng được. Họ dù thua những vẫn giữ được một lượng tiền và cấp độ ổn định, tới khi đủ đội hình thì sẽ lật kèo và khiến những người sử dụng Xin Zhao phải ôm hận.

Yasuo

Một điều đáng buồn khi Yasuo được dịp trở lại ở mùa 3 nhưng lại xuất hiện trong danh sách này. Riot thiết kế Yasuo mùa 3 không khác gì mùa 2 cả, tuy nhiên khi đặt vào trong đội hình Nổi Loạn hay Kiếm Khách, giá trị của quân cờ này trở nên thấp hơn rất nhiều so với trước kia.

yasuo-8920-pinterest

Yasuo khá phế khi ghép vào đội hình Nổi Loạn – Kiếm Khách (Ảnh: Pinterest)

Lý do thì chắc ai cũng hiểu: khi bạn có Zed với Gươm Vô Danh và Master Yi Đại Bác Liên Thanh, những món đồ sát thương cần được ưu tiên cho các vị tướng này hơn là một chỉ có lượng sát thương vô cùng tệ hại Yasuo.

Khi mà không có đồ gây sát thương, Yasuo trở nên cực kì “phế” và dần trở thành tướng đứng cho đủ đội hình. Thậm chí, đôi khi người chơi còn lựa chọn hi sinh lượng vàng của Yasuo để cho những vị tướng và cấp độ quan trọng hơn.

>> Xem thêm: ĐTCL: Top 5 quân cờ mạnh nhất mùa 4 bản PBE hiện tại: ‘Nghệ sĩ tử thần’ vẫn là cái tên hot

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan