ĐTCL: 4 quân cờ ‘ngon – bổ – rẻ’ chờ ra mắt trong mùa 4: Không thể vắng mặt ‘200 năm kinh nghiệm’ của Riot

- 6 phút đọc

Một số vị tướng sẽ xuất hiện trong mùa 4 với giá thành rẻ nhưng sức mạnh thì cực kỳ bá đạo.

Zed

zed-9920-lolskin

Zed là vị tướng ngon – bổ – rẻ của mùa 4 (Ảnh: LoL Skin)

Có thể nói trong các mùa Đấu Trường Chân Lý (trừ mùa 2 với mức giá 5 tiền) thì Zed của mùa 4 có thể xem là mạnh nhất. Nếu ở mùa 1, Zed chỉ có sát thương và mùa 3 chỉ thực sự mạnh khi trang bị được Gươm Vô Danh thì ở mùa 4, Zed “công thủ toàn diện” hơn.

Nguyên nhân cho việc này nằm ở hệ mới Shade – Bóng Ma sẽ giúp cho Zed trở nên tàng hình trong thoáng chốc và khiến đối thủ chuyển mục tiêu tấn công. Nghe quen đúng không? Điều này đã xảy ra với Vayne khi vị tướng này xuất hiện ở mùa 3 trong đội hình Siêu Công Nghệ.

Bạn đã đọc chưa?

Với một quân cờ thuần sát thương như Zed, hiệu ứng đó là quá đủ để hắn ta tự bảo vệ bản thân và càn quét tuyến sau của đối thủ rồi. Zed là mảnh ghép quan trọng nhất của đội hình Nhẫn Giả – Bóng Ma đang cực kì khỏe hiện tại.

Garen

Xuất hiện ở mùa 3 với chiêu thức của Siêu Chiến Giáp, Garen tiếp tục trở thành “con hàng hot” ở mùa 4.

Với 1 quân cờ mang thiên hướng chống chịu đầu game, Garen có thể nói là quân cờ mạnh mẽ nhất. Bên cạnh hiệu ứng của tộc Thần Tướng và hệ Tiên Phong, bản thân Garen của mùa 4 đã sở hữu khả năng phòng thủ mạnh mẽ từ kỹ năng rồi.

garen-9920-tftactics

Garen sẽ là vị tướng vô cùng quan trọng của hệ Thần Tướng (Ảnh: tftactics)

khi sử dụng Phán Quyết, quân cờ này sẽ được giảm tới 50% sát thương phép nhận vào, nếu có thêm đồ tăng sát thương kỹ năng thì con số này còn lớn hơn nữa.

Garen là một trong những tướng quan trọng nhất của đội hình Thần Tướng khi là unit mở ra chuỗi thắng cho cả team. Một khi đã có được những chiến thắng ban đầu, sức mạnh của đội hình này sẽ tăng lên rất nhiều.

Pyke

Đặc điểm chung của các đội hình Sát Thủ từ trước tới nay đó là sở hữu quá nhiều sát thương và phụ thuộc vào việc có hạ gục đối thủ nhanh chóng hay không. Thông thường, với lượng máu giấy, các đơn vị thuộc đội hình Sát Thủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu đối phương sở hữu “dàn bao” quá chắc chắn. Ở mùa 4, điểm yếu này được khắc phục bởi Pyke với khả năng làm choáng nhiều mục tiêu.

pyke-9920-lienminhgarenavn

Pyke giúp đội hình Sát Thủ hoàn thiện (Ảnh: lienminh.garena.vn)

Chỉ riêng kỹ năng Dòng Nước Ma Quái thôi là quá đủ để giúp cho Pyke trở nên được ưa chuông. Tuy nhiên hắn ta còn sở hữu thêm tộc Cuồng Giáo, chỉ cần kích hoạt mốc đầu tiên là đội hình của bạn có thêm một unit vừa nhiều sát thương, lại còn chống chịu tốt. Tóm lại thì Pyke là quân cờ hoàn hảo và gần như không có điểm yếu ở thời điểm hiện tại.

Aphelios

Không chỉ sở hữu sức mạnh từ “200 năm kinh nghiệm cân bằng game” ở LMHT, Aphelios ở Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh thực sự là một “hung thần” khi có sát thương cực lớn.

Tính riêng việc “hack cấp độ” từ Nguyệt Tộc thôi cũng đã đủ để Aphelios có thể mạnh từ rất sớm. Hơn nữa Aphelios còn có tiềm năng lên cấp độ 4 sao ở cuối trận nên bạn có thể yên tâm về sức mạnh của anh chàng này.

Điểm bá đạo nhất của Aphelios nằm ở kỹ năng Tháp Canh ụ súng tạo ra được tính là chính quân cờ này. Điều này có nghĩa là mọi hiệu ứng từ trang bị, hệ Thợ Săn của Aphelios đều được tính cho những ụ súng đó, tức là sát thương của bạn có thể tăng gấp 2-3 lần.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Aphelios chắc chắn sẽ có rất nhiều tiềm năng để “kế thừa” vị trí sát thương chủ lực của những Jhin hay Jinx ở mùa 3.

>> Xem thêm: ĐTCL: 4 quân cờ ‘phế nhất’ những ngày cuối mùa 3, tỉ lệ thua khiến cộng đồng choáng váng

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan