ĐTCL: 3 đội hình mạnh nhất hiện tại, đảm bảo công thủ toàn diện

- 4 phút đọc

Và meta hot Warwick Dao Điện dĩ nhiên là không thể vắng mặt trong đội hình này.

Warwick – Thánh Thần

cao-thu-18920-gamek-4

Warwick sẽ là một trong những sát thương chính của đội hình này (Ảnh: gamek)

Sự bá đạo của Warwick đã được chứng tỏ ngay từ khi ĐTCL mùa 4 mới chỉ ra mắt trên nền tảng thử nghiệm PBE. Sở hữu bộ chiêu thức gây sát thương cực lớn, Warwick đứng trong đội hình Đấu Sĩ cũng ổn, Thợ Săn cũng tốt và Thánh Thần thì lại càng bá đạo.

Mới đây, một số game thủ đã tìm ra combo Warwick + Dao Điện Statikk khiến cho vị tướng này càng hoành hành trong cả xếp hạng lẫn đấu thường. Điều khiến cho combo Warwick – Dao Điện Statikk mạnh tới như vậy là ở việc lượng sát thương chuẩn cộng thêm từ Thánh Thần cũng tương tác với damage giật của item này. Vì vậy mà lượng sát thương chuẩn được gây ra từ đội hình này là quá lớn và cực kì khó kiểm soát.

Bạn đã đọc chưa?

Sức mạnh của đội hình Thánh Thần còn đến từ những vị tướng có khả năng tạo đột biến cao như Jax. Vào cuối trận, có thêm sự xuất hiện của Shen, Yone và đặc biệt là Lee Sin, đây vẫn được đánh giá là đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng nhất ĐTCL mùa 4 tính đến hiện tại.

Một điểm yếu duy nhất của đội hình này chính là các vị tướng cần khá nhiều tiền để roll vì chủ lực đều từ 4 vàng trở lên.

Song Đấu

Không có đội hình nào là bất bại 100% và Thánh Thần cũng vậy. Kể cả có Warwick Dao Điện thì vẫn có cách khắc chế, và cách khắc chế gọi tên đội hình Song Đấu với Jax, Yasuo và cuối game có thêm Yone, Lee Sin và Shen hỗ trợ.

Với việc có được Yasuo Tinh Anh và Jax từ sớm, bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới chuyện chơi chuỗi thắng và sở hữu giai đoạn giữa trận cực kì mạnh.Thậm chí, những vị tướng như Kalista không cần đồ cũng đã tạo nên lượng sát thương lớn và việc Mũi Giáo Phục Hận chỉ cần đồ tăng tốc độ đánh, bạn có thể dồn trang bị sát thương cho những vị tướng như Yasuo, Jax.

Đại Sư – Bí Ẩn

Đội hình Đại Sư – Bí Ẩn chỉ khiêm tốn ở vị trí thứ 3 đơn giản vì đội hình này khá “trâu bò” nhưng lại không có được lượng sát thương cần thiết nếu không sớm có Kindred và Warwick. Việc phụ thuộc sát thương vào Warwick vô hình chung đặt gánh nặng lên vai người chơi khi phải giành giật với những game thủ khác.

Tuy nhiên, Irelia với hiệu ứng cấm đánh từ chiêu thức của mình có thể là điểm cộng của đội hình này. Sát thương nhiều để làm gì nếu không thể đánh được đối thủ?

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan