ĐT Việt Nam được gì khi V.League sớm quay trở lại?

- 6 phút đọc

Hơn bao giờ hết, HLV Park Hang-seo cùng ĐT Việt Nam đang rất mong muốn đấu trường V.League 2020 sớm quay trở lại sau giai đoạn tạm dừng do dịch cúm Covid-19 vừa qua.

Chắc hẳn NHM đều biết rằng hai nhiệm vụ quan trọng nhất của ĐTQG Việt Nam trong năm 2020 chính là chiến dịch tại vòng loại World Cup 2022 và việc bảo vệ thành công ngôi vương tại AFF Cup. Sau khi những trận đấu vừa qua bị hoãn do dịch cúm Covid-19, sẽ thật bất lợi cho đoàn quân của HLV Park Hang-seo khi phải tính toán về mặt nhân sự cũng như quỹ thời gian chuẩn bị bị ngắn lại.

Vì thế, so với những đối thủ trực tiếp khác trong khu vực Đông Nam Á, ĐT Việt Nam đang phần nào có được một ít lợi thế khi giải VĐQG V.League 2020 dự kiến sẽ sớm trở lại trong thời gian tới. Trong khi tại Thái Lan, Malaysia hay Indonesia, giải VĐQG của họ vẫn bị hoãn vô thời hạn và chưa biết thời điểm tái khởi tranh. Bên cạnh đó, với đối thủ UAE tại vòng loại World Cup 2022, giải VĐQG của họ cũng sẽ trở lại sớm nhất có thể vào tháng 8.

Bạn đã đọc chưa?

V.League quay trở lại sớm sẽ là lợi thế cho ĐT Việt Nam.

Với việc V.League 2020 dự kiến sẽ trở lại vào cuối tháng 8, các tuyển thủ Việt Nam sẽ có cơ hội lớn để bắt nhịp thi đấu cũng như lấy lại phong độ ổn định sau quãng nghỉ dài vừa qua. Ngoài ra, HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội để tiếp tục quan sát và tìm kiếm những nhân tố mới nhằm mang lại những làn gió mới cho đoàn quân áo đỏ khi mà lối chơi đã có phần “cũ kĩ” trong hơn 2 năm qua. Trong những trận đấu trước đó không lâu, việc ĐT Việt Nam bị bắt bài lối chơi là điều mà ai cũng thấy.

Đặc biệt, VFF và VPF cũng đang tính toán phương án thay đổi thể thức thi đấu. Lý giải cho điều này, các nhà cầm quyền của bóng đá Việt Nam cho biết việc rút gọn giải đấu sớm sẽ giúp ĐT Việt Nam có thời gian nhiều hơn để hoàn toàn tập trung cho 2 sân chơi có ý nghĩa vô cùng quan trọng vào cuối năm nay.

Trong những chia sẻ mới nhất của mình, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng tỏ ra vô cùng sẵn sàng cho những thay đổi sắp tới. “Tôi cùng ban huấn luyện liên tục thảo luận, tìm ra những chi tiết dù là nhỏ để cải thiện chiến thuật đã có cũng như chuẩn bị những chiến thuật mới. Chiến thuật phải phù hợp với những cầu thủ mà chúng ta có. Cầu thủ cũng phải thích ứng được với chiến thuật mới và sự thay đổi phải giúp họ nâng tầm. Chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để có điều đó”, thầy Park chia sẻ. 

Thầy Park đang ra sức chuẩn bị cho ĐT Việt Nam.

Ngoài sự thay đổi trong lối chơi, thầy Park cũng đang đau đầu khi những trụ cột của ĐT Việt Nam đang gặp phải những chấn thương nặng. Lần lượt Trần Đình Trọng hay Đỗ Duy Mạnh vắng mặt chính là nỗi lo lớn cho chiến lược gia này ở hàng phòng ngự. Không những vậy, Đặng Văn Lâm hay Đoàn Văn Hậu cũng ở trong trạng thái đóng băng lâu dài khi ít được thi đấu ở các CLB nước ngoài. Bên cạnh đó, ông cũng đang tìm kiếm một nhân tố nổi bật trên hàng công vốn đã bị thiếu hụt kể từ sau sự ra đi của Nguyễn Anh Đức.

Khó khăn ờ thời điểm hiện tại là điều đã được dự đoán từ trước. Thế nhưng, việc V.League 2020 sớm quay trở lại sẽ chính là cứu cánh cho ĐT Việt Nam và HLV Park Hang-seo, ít ra nó sẽ giúp họ tự tin phần nào trước chặng đường còn lại của năm 2020.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan