Drama không hồi kết giữa CLB Nam Định và Trưởng ban trọng tài VFF

- 6 phút đọc

Sự tranh cãi khá gay gắt giữa CLB Nam Định và Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền về vấn đề đội bóng thành Nam liên tục bị các trọng tài xử ép vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Không ít lần các cầu thủ lẫn ban huấn luyện đội bóng chủ sân Thiên Trường cảm thấy vô cùng tức giận và bức xúc trước những quyết định thiếu chính xác của các “vị vua áo đen”.

Nam Định phản ứng với trọng tài. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Nam Định phản ứng với trọng tài. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Đứng trước sự phản ứng gay gắt từ người hâm mộ, ông Dương Văn Hiền cũng đã từng lên tiếng xin lỗi về vấn đề này nhưng phía Nam Định chỉ xem đấy là một việc “làm cho có” vì sức ép từ phía dư luận. Mới đây, sự “đấu đá” giữa 2 bên lại tiếp tục diễn ra.

Bạn đã đọc chưa?

>> Xem thêm: Nam Định đáp trả cực gắt vì lời ‘xin lỗi cho có’ của Trưởng ban Trọng tài VFF

Chiều ngày 28/7, trong một buổi chiều trao đổi với giới truyền thông tại trụ sở của VFF, ông Hiền thừa nhận các trọng tài đã để xảy ra nhiều sai sót trong những vòng đấu vừa qua và hứa hẹn sẽ cố gắng cải thiện tình hình.

@yeuthethao.vn

CĐV và CLB Nam Định phẫn nộ! #tiktoknews #sportnews #yeuthethao #fan90 #clbnamdinh #vleague #vleague2020 #namdinh

♬ nhạc nền – yeuthethao.vn – yeuthethao.vn

Tuy nhiên, điều khiến CLB Nam Định một lần nữa cảm thấy rất khó chịu chính là lí lẽ không thuyết phục của Trưởng ban trọng tài:

“Chúng ta phải nhìn thực tế là chính đội Nam Định cũng có những trận được hưởng lợi vì trọng tài mắc sai sót. Về góc độ con người, sai sót của các trọng tài chẳng nhằm vào một đội nào hết. Đôi lúc đội này, đôi lúc đội kia, chứ không phải chỉ một đội. Nhưng sai sót ấy bị trùng lặp 2 lần với đội Nam Định là điều đáng tiếc”.

“Với tư cách là Trưởng Ban trọng tài, tôi đã nhận trách nhiệm về vấn đề này. Có nhiều trường hợp báo chí không đưa tin nhưng chúng tôi đã xử lý nghiêm sai sót trọng tài. Tôi không nghe rõ lời anh Văn Sỹ nói nhưng được biết anh ấy có phàn nàn nhiều về công tác trọng tài”.

“Có một lần tôi đã xin lỗi đội Nam Định về sai sót vừa qua của trọng tài, nhưng tôi đã nói, con người thì khó tránh khỏi sai sót. Tôi xin nhắc lại, đó là sai sót về mặt con người chứ không có vấn đề gì khác với các trọng tài”.

Ông Dương Văn Hiền chia sẻ với truyền thông. (Ảnh: VPF)

Ông Dương Văn Hiền chia sẻ với truyền thông. (Ảnh: VPF)

>> Xem thêm: Đại diện VFF chính thức lên tiếng, quyết tâm tiếp tục tổ chức V.League khi còn có thể

Về phía đội bóng chủ sân Thiên Trường, chắc hẳn những lời giải thích của ông Dương Văn Hiền không thể “xoa dịu” những gì mà CLB này phải chịu đựng trong thời gian vừa qua.

GĐKT của CLB Nam Định là ông Nguyễn Văn Sỹ đã phản bác lại:

Sao ông Hiền chỉ nói chung chung là được lợi? Chúng tôi được lợi ở trận nào và được lợi ở đâu? Đây là bóng đá chứ có phải ở trong phòng kín đâu, được lợi ở đâu mọi người hay truyền thông đều biết rõ. Nam Định được lợi ở đâu và trận nào sau 11 vòng đấu”.

CĐV Nam Định quay lưng để phản đối trọng tài. (Ảnh: Sport5)

CĐV Nam Định quay lưng để phản đối trọng tài. (Ảnh: Sport5)

Sự tức giận được đẩy lên đỉnh điểm khi Nam Định không còn hào hứng với sân chơi bóng đá cao nhất Việt Nam:

Nếu trọng tài còn xử ép Nam Định như thế này, chúng tôi sẽ xin phép Ban lãnh đạo, người hâm mộ Nam Định bỏ trận đấu, bỏ giải chứ chơi như thế này đằng nào cũng xuống hạng rồi”.

“Cố tình làm như này rồi thì chúng tôi sẽ bỏ luôn, không cần thiết vì có chơi, mất công, mất sức, mất tiền của đội bóng, NHM, nhà tài trợ. Chúng tôi xuống hạng vì sắp đặt, không phải vì vấn đề chuyên môn thì chúng tôi chơi làm gì nữa”. 

>> Xem thêm: Kỷ luật tổ trọng tài điều khiển trận TPHCM 0-3 Hà Nội nhưng mức phạt vẫn là một ‘ẩn số’

Những vấn đề bất cập như thế này luôn khiến cho V.League khó có thể xây dựng một giải đấu thật sự chuyên nghiệp như những gì đã hứa hẹn.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan