Dota 2: Valve tung ra bản cập nhật mới, game thủ đánh giá đây là “thời của Blademail”

- 4 phút đọc

Bản cập nhật mới được tung ra của Dota 2 đã khiến cộng đồng game thủ tranh luận sôi nổi, đặc biệt là sự trở lại của Blademail (giáp gai).

Trong khi các trận đấu Dota 2 vẫn đang diễn ra với không khí căng thẳng và kịch tính, Team Secret thì kéo dài chuỗi trận bất bại tại các vòng chung kết các giải đấu lớn nhỏ… thì ngay hôm nay, bản cập nhật 7.27 đã chính thức được Valve trình làng với nhiều thay đổi lớn, tác động nhiều đến lối chơi hiện tại.

Đầu tiên, là việc giết các hero đối phương sẽ giúp nhận được 100XP thay vì 40XP như trước đây. Một số thay đổi khác về mặt tài nguyên sẽ nhận được như vàng (giết hero đối phương sẽ nhận được 120 vàng cộng với level đối phương nhân với hệ số 8), lượng tiền thưởng khi hạ trụ thay đổi từ 180 sang 120/140/160/180 cho các cấp trụ từ T1 đến T4.

Bạn đã đọc chưa?

Những thay đổi của Dota 2 (Ảnh: dota2.com)

Những thay đổi của Dota 2 (Ảnh: dota2.com)

Tuy nhiên, điều mà cộng đồng Dota 2 chú ý nhất lại đến từ sự thay đổi các món trang bị. Đầu tiên phải kể đến chính là các vật phẩm có tác dụng gọi đệ đang rất hot như Necronomicon và Helm of Dominator.

Nhận thấy sự “bá đạo” của các vật phẩm này, Valve quyết định ra tay “tận diệt”. Trong đó, trang bị Necronomicon là bị “nerf” mạnh nhất, như giảm chỉ số hồi mana, không còn hỗ trợ Archer Aura giúp tăng tốc độ đánh, tốc độ di chuyển… Việc này có thể xóa bỏ hoàn toàn meta “sở thú” khi Lycan, Lone Druid hay Nature Prophet… đều thi nhau lên book sớm.

Meta này rất có thể sẽ bị khai tử (Ảnh: Internet)

Meta này rất có thể sẽ bị khai tử (Ảnh: Internet)

Một món trang bị mới cũng sẽ được trình làng mang tên Blitz Knuckles. Chỉ với 1000 vàng và được cộng thêm 35 tốc đánh, sẽ rất hữu dụng cho các hero đòi hỏi nhiều chỉ số Agility.

Vật phẩm mới mang tên Blitz Knuckle (Ảnh: EarlyGame)

Vật phẩm mới mang tên Blitz Knuckle (Ảnh: EarlyGame)

Nhưng sự chú ý của cộng đồng Dota 2 đều đổ dồn về Blade Mail. Đầu tiên, các nhà làm game của Valve sẽ bỏ hoàn toàn Robe of Magi ra khỏi Blade Mail và thay bằng một recipe giá 500 vàng.

Nhưng đặc biệt hơn nữa, bây giờ, ngay cả khi game thủ chưa kích hoạt thì Blade Mail cũng sẽ phản 20% sát thương từ đòn đánh, còn khi kích hoạt, lượng sát thương phản lại giảm từ 100% xuống còn 80%.

Blade Mail được "buff" tức là con quái vật này sẽ trở lại (Ảnh: Internet)

Blade Mail được “buff” tức là con quái vật này sẽ trở lại (Ảnh: Internet)

Có thể xem đây là một pha “buff” cực mạnh của Valve dành cho các vị tướng tanker khỏe như Bristleback, Centaur Warrunner, Axe… và không chỉ vậy, nhiều dự đoán cho rằng Blade Mail sẽ sớm trở thành một “item” quốc dân trong thời gian tới.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan