Dortmund xác nhận chia tay ‘người hùng World Cup 2014’ ngay hè này

- 3 phút đọc

Mario Gotze sẽ chính thức trở thành cầu thủ tự do ở kỳ chuyển nhượng hè này sau khi BLĐ Dortmund quyết định không gia hạn hợp đồng.

Mario Gotze từng được xem là “của hiếm” của bóng đá Đức một thời nhưng sự nghiệp của tiền vệ sinh năm 1992 lại khá lận đận vì quyết định chuyển sang Bayern Munich có phần vội vàng vào năm 2013.

Trong 3 mùa giải đầu quân cho “Hùm xám”, Gotze không thể hiện được nhiều và phần nào mất đi đẳng cấp vốn có. Sau khi trở lại Dortmund vào năm 2016, tiền vệ người Đức không thể tìm lại được phong độ đỉnh cao vì những chấn thương cùng căn bệnh rối loạn chuyển hóa quái ác.

Bạn đã đọc chưa?

Không đóng góp được nhiều cho Die Borussen ở những mùa giải gần đây, Mario Gotze đã không được BLĐ đội bóng gia hạn hợp đồng. Hợp đồng của Gotze với Dortmund sẽ đáo hạn vào ngày 30/6 tới và tiền vệ 28 tuổi sẽ trở thành cầu thủ tự do trong kỳ chuyển nhượng hè này.

Dortmund không gia hạn hợp đồng với Mario Gotze.

Thông tin này được đích thân giám đốc thể thao của đội bóng, ông Michael Zorc xác nhận. “Tôi đã nói chuyện rất thẳng thắn và tích cực với Mario suốt vài ngày trở lại đây. Chúng tôi đã thống nhất rằng đôi bên sẽ không tiếp tục hợp tác sau khi mùa giải này khép lại”, Michael Zorc chia sẻ với Sky Deutschland.

“Tôi nghĩ rằng điều này là tốt nhất cho cả hai phía. Mario là một cầu thủ giỏi và anh ấy vẫn rất quan trọng với chúng tôi từ nay cho tới cuối mùa giải”, vị Giám đốc thể thao của Dortmund nói thêm.

Hiện tại, Mario Gotze vẫn chưa xác nhận bến đỗ tiếp theo sau khi rời Dortmund. Dù không còn ở đỉnh cao phong độ nhưng tiền vệ người Đức vẫn sẽ là lựa chọn hợp lý cho nhiều CLB ở những giải đấu hàng đầu châu Âu. Thậm chí, Gotze vẫn có thể chọn Liverpool làm bến đỗ tiếp theo bởi trước đó có nhiều thông tin cho rằng Jurgen Klopp muốn tái ngộ trò cũ ở Anfield.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan