Donald Trump muốn ‘triệt hạ’ Tencent, eSports Bắc Mỹ đứng trên ‘bờ vực diệt vong’

- 4 phút đọc

Người đứng đầu Nhà Trắng vừa đưa ra quyết định dứt khoát sau những căng thẳng với phía Trung Quốc.

Căng thẳng Mỹ – Trung chưa bao giờ bớt nóng, đặc biệt lại càng trở nên nghiêm trọng trong mấy tháng qua, khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn thế giới. Mới đây, Tổng thống Donald Trump đã có những động thái mới đối với Trung Quốc.

tencent-8820-1

Trump chưa bao giờ thôi công kích Trung Quốc (Ảnh: baoquocte.vn)

Trên Twitter chính thức của mình, nhà báo Andrew Feinberg vừa đăng tải những hình ảnh liên quan đến văn bản được chính Tổng thống Donald Trump ký kết. Theo đó, nước Mỹ đã ra lệnh cấm giao dịch giữa toàn bộ công dân, các công ty của mình với Tencent – tổ chức đang nắm giữ nhiều công ty và nhà phát hành game nổi tiếng như Riot, Epic hay Supercell.

Bạn đã đọc chưa?

Lệnh cấm sẽ không có hiệu lực ngay lập tức mà sẽ được áp dụng sau đó 45 ngày kể từ ngày được thông qua. Mục đích chính của Mỹ là nhắm vào WeChat và TikTok. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, các game thủ ở máy chủ Bắc Mỹ có thể bắt đầu cảm thấy lo lắng.

Như đã nói ở trên, Tencent sở hữu rất nhiều NPH game lớn. Các game nổi tiếng như Liên Minh Huyền Thoại, Legends of Runeterra, Teamfight Tactics, Valorant, Fortnite, World of Warcraft, Overwatch hay cả Hearthstone đều từ tập đoàn Trung Quốc mà ra.

Lệnh cấm của TT Trump có thể khiến game thủ tại đất nước cờ hoa gặp nhiều trở ngại trong việc trải nghiệm các tựa game này. Ngoài ra, hàng loạt chi nhánh của Tencent rất có thể sẽ rút hoạt động ở Mỹ. Trong tình trạng đó, lẽ dĩ nhiên, các sự kiện eSports tại đây cũng sẽ chịu ảnh hưởng.

tencent-8820-2

Các sự kiện eSports ở khu vực Bắc Mỹ rất có thể sẽ bị ảnh hưởng (Ảnh: Dot Esports)

Vẫn chưa biết hậu quả và tác động của lệnh cấm này tới đâu nhưng chắc chắn, cộng đồng eSports Bắc Mỹ sẽ vô cùng thấp thỏm trong thời gian tới.

>> Xem thêm: Phản ứng của cộng đồng khi nghe tin Việt Nam không đưa eSports vào SEA Games: Người bất ngờ, kẻ thất vọng, các liên đoàn kêu gọi biểu quyết

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan