Đối đầu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, CLB TPHCM ‘toang’ vì mất 3 trụ cột

- 4 phút đọc

Trước thềm trận đấu gặp CLB Hồng Tĩnh Hà Tĩnh ở vòng 10 V.League 2020, TPHCM sẽ mất đi 3 vị trí quan trọng bao gồm bộ đôi trung vệ và tiền đạo cắm số 1. 

Ở vòng 9 V.League 2020 diễn ra vào cuối tuần, CLB TPHCM đã có chiến thắng quan trọng trên sân Than Quảng Ninh nhờ các bàn thắng của Nguyễn Công Phượng, Amido Balde và Ngô Viết Phú qua đó tìm lại niềm vui sau 2 trận hòa và thua. Tuy nhiên, ngay sau trận đấu nói trên, đại diện thành phố mang tên Bác cũng được xác định sẽ mất 3 trụ cột rất quan trọng ở chuyến hành quân tiếp theo đến sân Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 10.

Cả 3 cái tên ngoài cùng tính từ phải sang gồm Hữu Tuấn, Amido Balde và Pape Diakite đều sẽ vắng mặt ở trận gặp Hà Tĩnh.

Cả 3 cái tên ngoài cùng tính từ phải sang gồm Hữu Tuấn, Amido Balde và Pape Diakite đều sẽ vắng mặt ở trận gặp Hà Tĩnh.

Theo đó, bộ đôi trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn – Pape Diakite và tiền đạo cắm Amido Balde đều sẽ vắng mặt ở màn đối đầu đội bóng được HLV Phạm Minh Đức dẫn dắt do nhận đủ 3 thẻ vàng. Thoạt nhìn, nhiều người sẽ lo lắng cho TPHCM bởi cả 3 cái tên kể trên đều là những trụ cột quan trọng của đội bóng. Tuy nhiên, nhìn rộng ra thì không phải không có lý để đội bóng của HLV Chung Hae-soung ‘toan tính’ bởi ngay sau vòng 10 này họ sẽ quay trở lại sân nhà đón tiếp ĐKVĐ V.League, CLB Hà Nội.

Bạn đã đọc chưa?

Dù có những động thái ‘cất’ bớt đi những trụ cột nhưng có thể nói thời thế cũng ủng hộ CLB TPHCM. Bởi đơn giản, chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng mất đi sự phục vụ của chân sút chủ lực Victor Mansaray, người vừa bị treo giò chỉ 1 ngày trước trận gặp Sông Lam Nghệ An ở vòng 9 thông qua án phạt bổ sung từ VFF.  Trận đấu giữa HL Hà Tĩnh và TPHCM sẽ được diễn ra vào lúc 17h chiều thứ 6, ngày 17/7/2020.

HL Hà Tĩnh cũng không có được sự phục vụ của Victor Mansaray cũng bởi án treo giò.

HL Hà Tĩnh cũng không có được sự phục vụ của Victor Mansaray cũng bởi án treo giò.

Không có sự phục vụ của cặp đôi trung vệ số 1, TPHCM nhiều khả năng sẽ sử dụng Ngô Viết Phú, người vừa ghi bàn trong trận gặp Than Quảng Ninh đá cặp cùng Nguyễn Tăng Tiến hoặc Vũ Ngọc Thịnh. Ở vị trí tiền đạo cắm của Amido Balde, CLB thành phố mang tên Bác còn nhiều phương án khác như tiền đạo Nguyễn Xuân Nam hay Vũ Quang Nam, cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan