Đội bóng cũ của Bruno Fernandes dùng lý lẽ ‘độc’ để tránh bị vòi tiền

- 3 phút đọc

Tân binh của Manchester United vừa trở thành đề tài trong vụ tranh chấp giữa Sampdoria và Sporting Lisbon. Đây là hai câu lạc bộ anh từng khoác áo.

Tháng Một vừa rồi, Bruno Fernandes chuyển đến “Quỷ đỏ” từ Sporting Lisbon với giá 47 triệu bảng (có thể tăng thành 68 triệu bảng tùy vào thành tích thi đấu). Ngay lập tức, anh trở thành một nhân tố quan trọng trong đội hình của Ole Gunnar Solskjaer với những màn trình diễn xuất sắc.

Thế rồi bỗng dưng Sampdoria, một câu lạc bộ tại Serie A, lên tiếng đòi tiền Lisbon. Lý do được đưa ra là khi bán Fernandes cho đối tác từ Bồ Đào Nha, Sampdoria đã thòng vào một điều khoản cho phép họ sở hữu 10% lợi nhuận tương lai Lisbon có được nếu chuyển nhượng anh chàng sinh năm 1994. Lisbon thu về 47 triệu bảng từ Manchester United, có nghĩa Sampdoria phải hưởng ít nhất 4 triệu bảng.

Bạn đã đọc chưa?

Fernandes khi còn cống hiến cho Sampdoria. (Ảnh: Getty)

Nhưng tất nhiên là Lisbon không ngồi yên để đối phương bắt bẻ.

Hồi tháng 5/2018, Fernandes nằm trong nhóm những cầu thủ hủy giao kèo với câu lạc bộ sau khi bị cổ động viên tấn công trên sân tập. Nhưng không như Rui Patricio, Daniel Podence hay Gelson Martins, anh tái ký hợp đồng. Sporting cho rằng chính hành động này đã khiến hợp đồng cũ cùng thỏa thuận trả tiền cho Sampdoria trước đó trở nên vô hiệu.

Có thông tin cho rằng hai bên đã quyết định đưa vụ việc này lên tòa án để nhờ xét xử, với sự theo dõi sát sao từ Liên đoàn bóng đá thế giới. Dù gì thì nó chẳng đáng lo ngại đối với Fernandes cũng như MU bởi ngoài tên tuổi thì họ không còn liên quan đến câu chuyện tiền bạc này.

Nguồn: Daily Mail

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan