Do ảnh hưởng của Covid-19, Riot buộc phải hủy bỏ chung kết LEC 2020

- 3 phút đọc

Đại dịch Covid-19 vẫn chưa qua đi và dĩ nhiên những ảnh hưởng của nó vẫn đè nặng lên nền thể thao điện tử.

LEC là giải đấu lớn nhất của nền Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) châu Âu. Giải đấu quy tụ những tên tuổi lớn như Fnatic, Schalke 04… và đặc biệt là đương kim Á quân chung kết thế giới – G2 Esports.

Với chất lượng giải đấu và các đội tuyển tham dự LEC luôn nhận được một sự chú ý lớn của cộng đồng LMHT châu Âu nói riêng và thế giới nói chung. Đồng thời giải đấu cũng là cơ hội để các đội tuyển châu Âu tìm kiếm một suất tham dự Chung kết thế giới (CKTG) – giải đấu LMHT lớn nhất, quy mô nhất thế giới.

Bạn đã đọc chưa?

Theo như dự kiến, LEC mùa hè 2020 sẽ bắt đầu chính thức khởi tranh vào 12/6 tới với trận chung kết đang được xem xét để có thể tổ chức muộn một chút tùy theo tình hình diễn biến đại dịch Covid-19.

LEC là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất châu Âu (Ảnh: ESTNN)

LEC là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất châu Âu (Ảnh: ESTNN)

Tuy nhiên, với việc Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại châu Âu dẫn đến quyết định của Riot về việc hủy bỏ các hoạt động tổ chức trận chung kết mà theo kế hoạch ban đầu sẽ được tổ chức tại Malmo, Thụy Điển. Theo thông báo từ Riot, nhiều phương án đã được đề ra nhưng không khả thi cho một trận chung kết được tổ chức dưới dạng offline.

LEC mùa hè vẫn chưa rõ số phận của mình (Ảnh: ESTNN)

LEC mùa hè vẫn chưa rõ số phận của mình (Ảnh: ESTNN)

Mặt dù vậy, cộng đồng LEC có thể không cần phải quá hoang mang. Theo một nguồn tin, Riot sẽ cân nhắc tổ chức các trận đấu theo thể thức offline như đã làm tại LEC và LCS mùa xuân 2020. Nếu khả quan hơn, thậm chí LEC có thể được tổ chức offline tại Berlin Studios (Đức).

LEC không phải sự kiện duy nhất chịu ảnh hưởng vì Covid-19 khi trước đó, Overwatch League 2020 hay The International 2020 của tựa game Dota 2 cũng đã phải hủy bỏ.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan