Djokovic úp mở khả năng bỏ US Open 2020 vì ‘luật lệ khắc nghiệt’

- 3 phút đọc

Tay vợt số 1 thế giới ngầm cho biết khả năng anh góp mặt tại giải Mỹ mở rộng là gần như bằng không, bởi các quy định khắc nghiệt.

US Open, được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 31/8 tới, sẽ là giải Grand Slam đầu tiên sau khi đại dịch Covid-19 khiến mùa giải 2020 phải tạm hoãn vào tháng 3. Roland Garros đã bị dời đến tháng 9, còn Wimbledon buộc phải hủy bỏ.

Việc tạm dừng dự kiến sẽ kéo dài đến cuối tháng 7. Tuy vậy, Novak Djokovic thậm chí còn chưa chắc giải Mỹ mở rộng sẽ tiếp diễn sau đó một tháng.

Bạn đã đọc chưa?

“Tôi đã nói chuyện điện thoại với những người đứng đầu làng tennis. Đã có những thảo luận về việc cho mùa giải tái khởi tranh, chủ yếu là về US Open vào cuối tháng 8, nhưng chưa biết liệu nó có được tổ chức hay không,” tay vợt 3 lần đăng quang tại giải này cho biết.

Novak-Djokovic-2

Djokovic lo ngại về tương lai làng quần vợt. (Ảnh: Twitter)

“Những luật lệ mà họ bảo chúng tôi phải thi hành khi ở đó, để được chơi tại đó, chúng thật khắc nghiệt. Chúng tôi không được đến khu Manhattan, phải ngủ trong khách sạn ở sân bay, phải kiểm tra 2 hoặc 3 mỗi tuần,” Djokovic chia sẻ.

Hiện tại, BTC giải Grand Slam tại Hoa Kỳ vẫn chưa công khai bất cứ quy định nào.

Ngôi sao người Serbia còn nhận xét rằng các yếu tố về kinh tế chính là điều thúc đẩy giải đấu phải được tổ chức.

“Họ muốn giải tiếp diễn bằng mọi giá, vì nguyên do kinh tế. Tôi hiểu điều đó. Nhưng câu hỏi là, có bao nhiêu người sẵn sàng chấp nhận những luật lệ?” Djokovic nói.

Giống như người đồng nghiệp, Rafael Nadal cũng bày tỏ mối quan ngại với việc quay lại. Đồng thời, tay vợt 34 tuổi khẳng định anh sẽ không đến Hoa Kỳ trong hoàn cảnh như hiện tại.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan