Điều CLB Bình Định còn thiếu để vô địch V-League 2022

- 4 phút đọc

Dù đã được tăng cường rất mạnh về lực lượng, nhưng CLB Bình Định không được giới chuyên môn đánh giá cao về sự gắn kết trong lối chơi.

Tại V-League 2022, HLV Nguyễn Đức Thắng đã mang về hàng loạt cầu thủ có “số má” ở sân chơi cao nhất Việt Nam gồm Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Tiến Duy, Lý Công Hoàng Anh, Đỗ Thanh Thịnh, Adriano Schmidt, Jermie Lynch, Rafaelson (ngoại binh), Đình Trọng, Hà Đức Chinh và tiền vệ Đỗ Văn Thuận.

CLB Bình Định thiếu sự già rơ và gắn kết như Viettel FC.

Với tham vọng của mình, CLB Bình Định nổi lên là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch ở mùa giải 2022. Tuy nhiên, giới chuyên môn lại không nghĩ như vậy, bởi sau những loạt trận đầu tiên, các học trò HLV Nguyễn Đức Thắng đã lộ rõ những điểm yếu.

Trong số những nội binh CLB Bình Định đem về, lúc này vẫn chưa có gương mặt để lại ấn tượng, thậm chí họ còn đem lại nhiều thất vọng, trong đó tệ nhất là Hà Đức Chinh. Anh hầu như không tạo ra dấu ấn nào trong vai trò tấn công, thường chạy đuổi theo bóng là chủ yếu. Điều này khiến HLV Nguyễn Đức Thắng chỉ sử dụng cựu tiền đạo ĐT Việt Nam vào hiệp 2 khi đối thủ đã xuống sức.

Trong khi đó, hàng phòng ngự chủ yếu là nội binh và Việt kiều – Adriano Schmidt cũng chưa thể tạo ra sự yên tâm nhất định. Các trung vệ nội vẫn tỏ ra thất thế hơn rất nhiều so với những tiền đạo ngoại vốn nhiều sức mạnh, việc không sử dụng ngoại binh ở hàng thủ cũng được xem là sự mạo hiểm của HLV Nguyễn Đức Thắng.

Những nguyên nhân trên xuất phát từ chính việc các cầu thủ Bình Định có quá ít thời gian để có sự hiểu ý nhau để phối hợp tốt hơn giữa người cũ vừa mới, để cải thiện điểm yếu này, HLV Nguyễn Đức Thắng đã cho CLB Bình Định đá hơn chục trận đá giao hữu với những đối thủ khác nhau nhưng vẫn chưa giải quyết được vấn đề.

So với những đội bóng như CLB Viettel hay Hà Nội FC, CLB Bình Định vẫn thiếu đi sự già rơ, sự gắn kết trong lối chơi để khiến cho các đối thủ khó bắt bài. Thế nên về đường dài, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng không được đánh giá cao trong cuộc đua vô địch.

Nhìn vào những gì CLB Bình Định đang đi, nhiều người lo rằng CLB Bình Định sẽ đi theo “vết xe đổ” như FLC Thanh Hoá trước đây, đội bóng cũng đầu tư rất lớn nhưng chưa bao giờ vô địch được V-League.

Bài viết liên quan