Derby Manchester và những con số kém cỏi gây sốc

- 4 phút đọc

Đêm qua, trận đấu lúc 00h30 giữa M.U và Man City đã kết thúc không như kỳ vọng, khi sự nhạt nhẽo của Man đỏ và bế tắc của Man xanh khiến trận đấu kết thúc với kết quả hòa 0-0. Và còn nhiều con số lột tả sự nhạt nhẽo của hai đội.

Sau cú ngã đau tại Champions League, M.U rất quyết tâm lấy lại thể diện, nhất là khi đối thủ họ gặp là gã hàng xóm kình địch Man City. Nhưng quyết tâm ấy chỉ được thể hiện trên các mặt báo, còn trên sân M.U thực tế chỉ phòng ngự tốt chứ không thể tạo ra được thế công sáng sủa.

Bạn đã đọc chưa?

Thực ra đây cũng là điều không quá bất ngờ bởi đối thủ của họ là Man City, đội đã trải qua mạch 5 trận không thủng lưới bàn nào. Sự ăn ý giữa Dias và các trung vệ đá cặp như Laporte hay ở trận này là Stones khiến các đối thủ rất khó tìm được đường xuyên phá khung thành Man City.

Hơn nữa, việc Martial không ra sân từ đầu và Cavani vắng mặt cũng đẩy M.U, đội vốn tấn công đơn điệu, vào thế khó trong trận đại chiến mà họ là chủ nhà. Như vậy, với kết quả hòa 0-0, Man City đang duy trì chuỗi 6 trận liên tiếp không để thủng lưới.

Nhưng ngược lại, họ đã 2 trận liền không ghi được bàn thắng sân khách. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 2/2017, Man City mới ghi bàn sân khách kém cỏi đến thế.

Cũng phải thừa nhận rằng, sức ép lớn từ hàng tiền vệ đôi bên khiến trận đấu bị “tầm thường hóa”, khi các pha tấn công hầu như bị cắt đứt từ tuyến giữa. Cả trận, mỗi đội chỉ có được 2 pha dứt điểm trúng cầu môn đối thủ. Kể từ trận hòa Liverpool 1-1 cách đây hơn 1 tháng thì Man City mới dứt điểm trúng đích ít như thế.

Ngay cả trận thua Tottenham 0-2, họ còn làm tốt hơn. Để tìm về trận đấu mà các học trò của Pep Guardiola dứt điểm trúng đích ít hơn 2 lần, ta phải quay lại tháng 7/2020. Đó là thất bại trước Arsenal, trong trận đấu mà Man City chỉ 1 lần đưa bóng đi đúng mục tiêu.

Với M.U thì cũng chẳng khá khẩm hơn. Họ đã có 3 trận liền không thể ghi bàn trên sân nhà. Con số này bằng tổng cả số trận tịt ngòi của họ ở mùa 2019/20 tại Old Trafford.

Cuối cùng, Man City tiếp tục không thắng đại kình địch. Đây đã là trận thứ 3 liên tiếp họ mất điểm trước M.U, gồm 2 trận thua và 1 trận hòa.

Nguồn: SOHA

Link: https://soha.vn/derby-manchester-va-nhung-con-so-kem-coi-20201213082734498.htm

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan