‘De Jong về MU là bước đi thụt lùi’

- 5 phút đọc

Cựu cầu thủ của Chelsea, Tony Cascarino  đã nhận xét rằng MU không còn như xưa và về sân Old Trafford là bước đi thụt lùi của các cầu thủ.

Cựu sao Chelsea nhận xét về MU

MU vẫn chưa có được tân binh nào trong mùa giải này. Theo báo chí Anh, hiện tại “Quỷ đỏ” vẫn đang tập trung vào thương vụ Frenkie De Jong. Tiền vệ người Hà Lan mới thổ lộ với ông thầy cũ, Ronald Koeman rằng không muốn ra đi.

MU vẫn chưa kết thúc được vụ mua De Jong

MU vẫn chưa thể giải quyết vụ De Jong

Tuy nhiên, Barcelona cần đòn bẩy tài chính mà Frenkie De Jong lại là người được giá nhất. Bởi vậy, dù muốn hay không, tiền vệ người Hà Lan cũng phải rời sân Nou Camp trong hè này.

Trên thực tế, nếu bến đỗ khác có thể là Frenkie De Jong đã không lưỡng lự như vậy. MU hiện tại không còn là “miền đất hứa” cho các cầu thủ hướng tới. Hiện tại, đội bóng này không đủ thực lực đua vô địch Ngoại hạng Anh cũng như cúp C1.

Bởi vậy, nhận xét về MU có phần “phám đám” của cựu cầu thủ Chelsea, Tony Cascarino thực tế lại rất đúng. “Danh tiếng của MU bao phủ trong phần lớn sự nghiệp của tôi. Đội bóng này luôn là điểm đến mơ ước của mọi cầu thủ.

Tuy nhiên, giờ đây câu chuyện đã khác. Các cầu thủ hiện tại nhìn vào MU và cảm thấy gia nhập đội bóng này là một bước lùi trong sự nghiệp. Điều đó hoàn toàn trái ngược so với trước kia.

Ví dụ điển hình là trường hợp của Frenkie De Jong. Barcelona không hẳn là đã có một mùa giải tốt nhưng chuyển tới MU, đội xếp thứ 6 Ngoại hạng Anh mùa trước. Đó liệu có phải bước thụt lùi, cậu ấy chắc chắn sẽ nghĩ về điều này.

Giờ đây, MU trong tiềm thức của các cầu thủ không còn là đội bóng hùng mạnh khi xưa. Họ đã hoàn toàn toàn khác. Họ có những vấn đề phải đối mặt cả trong và ngoài sân cỏ. Họ đang cố thay đổi nhưng có nhiều thứ cần thời gian”.

MU bị cựu sao Chelsea chê

Cựu cầu thủ của Chelsea, Tony Cascarino đã rất nhiều lần chê bai MU

MU thực tế không khác là mấy

Có thể nhìn ngay từ đầu kỳ chuyển nhượng tới nay để thấy được những gì Cascarino nói là hoàn toàn có lý. Erling Haaland, “người tình tin đồn” của MU trong 2 năm qua luôn có thái độ mập mờ với “Quỷ đỏ”.

Nên nhớ rằng, MU chỉ cần trả phí phá vỡ chuyển nhượng là có được tiền đạo người Na Uy. Tuy nhiên, bước đầu tiên là họ phải thuyết phục được Haaland. “Quỷ đỏ” thất bại còn Man City chỉ tốn vài cuộc gặp mặt là xong.

Điểm khác biệt nằm ở đâu? Đó chính là Man City như “mặt trời giữa trưa” còn MU chẳng khác gì ánh nắng cuối chiều. Đội vô địch Ngoại hạng Anh và đội về thứ 6, gần như ai cũng biết đáp án của Haaland.

Một ví dụ khác là trường hợp của Darwin Nunez. MU cũng là người liên lạc trước so với Liverpool. Cho đến 2 ngày trước khi “The Kop” chốt sổ tiền đạo người Uruguay, người đại diện của Nunez vẫn nói chuyện với “Quỷ đỏ”.

Có thông tin nói rằng MU từ bỏ thương vụ này ở phút cuối vì cho rằng 85 triệu euro là cái giá quá đắt. Thế nhưng, đó cũng chỉ là một trong những lý do mà thôi. Nếu ở lại, “Quỷ đỏ” cũng sẽ bẽ mặt mà thôi. Giống như Man City, Liverpool đang là điểm đến hấp dẫn hơn hẳn so với MU.

Bài viết liên quan