De Gea, hãy cẩn thận vì Dean Henderson đang ở phía sau anh!

- 5 phút đọc

Khi phong độ đi xuống của David de Gea xảy ra trong cùng giai đoạn Dean Henderson tiến bộ hẳn lên, người ta khó tránh khỏi những suy nghĩ về một sự thay đổi.

Vài tháng vừa rồi, dễ dàng nhận thấy sự bất ổn nơi David de Gea. Tại Ngoại hạng Anh mùa này, chỉ có Martin Dubravka mắc nhiều lỗi dẫn đến bàn thua hơn thủ thành số một của Manchester United (4 so với 3).

Mới nhất, De Gea phát bóng thẳng vào chân một cầu thủ Everton, kết quả là bóng văng ngược lại vào lưới. Trong tình huống đó, anh hoàn toàn có đủ thời gian để chuyền thật chuẩn xác cho một đồng đội, hoặc chí ít là né cái chân đang dang ra của Dominic Calvert-Lewin. Nhưng điều mà người ta nhìn thấy chỉ là một pha xử lý bất cẩn và những cái lắc đầu ngao ngán của người gác đền 29 tuổi.

Bạn đã đọc chưa?

Trong hầu như mọi trận đấu, kĩ năng phản xạ và cứu thua của De Gea là khó ai sánh kịp. Nhưng sự ổn định đang khiến anh càng ngày bị đặt càng nhiều câu hỏi. Điểm số trung bình chỉ 6,49 mà De Gea nhận được từ WhoScored nằm trong dạng tệ nhất tại giải đấu số một xứ sở sương mù, và là mức thấp nhất bản thân anh từng chịu. Nó theo sau con số 6,52 ở mùa 2018/19 – mùa thấp thứ nhì.

Một pha bắt hụt bóng của De Gea. (Ảnh: Twitter)

Điều đó chỉ ra một xu hướng, một vấn đề, chứ không phải chỉ là sự xuống phong độ mang tính tạm thời.

Nếu nó là điều khiến Ole Gunnar Solskjaer thật sự bận tâm – vâng, xin nhắc lại là “nếu”, bởi Ole vẫn luôn cho thấy sự tin tưởng nơi De Gea – liệu giải pháp cho ông là gì?

Man United có thể tìm kiếm một sự thay thế cho số 1 của họ, và theo như hoàn cảnh đang chỉ ra, “Quỷ đỏ” chẳng cần phải đi tìm đâu cho xa. Sự đi xuống của De Gea vô tình lại trùng hợp với sự vươn lên từ Dean Henderson.

Thủ thành của đội U23 MU đang trải qua mùa giải thứ hai được cho mượn ở Sheffield United, và hy vọng cho anh tại sân Old Trafford tỉ lệ thuận với những gì anh đã làm trong màu áo câu lạc bộ “ngựa ô” của Ngoại hạng Anh năm nay.

Chỉ có Nick Pope bên phía Burnley sở hữu số trận giữ sạch lưới (11) nhiều hơn Henderson (10). Anh chàng sinh năm 1997 cũng chỉ chịu thua Alisson Becker ở khoản hiệu suất cứu thua (76,9% so với 80,4%).

Henderson đang cho thấy sự ổn định. (Ảnh: Getty Images)

Tất nhiên, Henderson chịu ít bàn thua (22) hơn hẳn so với De Gea (30) tại MU.

Henderson nhận được nhiều sự quan tâm từ các đội bóng khác tại Anh quốc, nhưng đội chủ sân Old Trafford không dại gì mà để mất một người có tiềm năng năng lớn như thế.

Vẫn còn nhiều việc Henderson cần phải làm để chạm tới đẳng cấp của người đàn anh. Không phải tự nhiên mà nhiều người hâm mộ MU gọi De Gea là “Thánh”. 8 mùa giải vừa qua ở “Nhà hát của những giấc”, có tới 4 lần người gác đền đến từ Madrid đoạt giải Cầu thủ hay nhất năm của câu lạc bộ.

Về phần Henderson, vào đội tuổi 23 (xấp xỉ De Gea khi mới tới MU), mọi chuyện vẫn đang diễn ra đúng hướng. Anh cần thời gian ra sân thường xuyên để rèn giũa tới mức sắc bén nhất, thế nên sẽ phải chấp nhận cơ hội cống hiến cho nửa đỏ thành Manchester vào một giai đoạn trễ hơn trong sự nghiệp so với De Gea.

Nhưng cơ bản là nếu Man United thực sự muốn thay thế De Gea, họ đã có sẵn một cái tên để đặt niềm tin.

Nguồn: Ben McAleer – WhoScored

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan