De Bruyne ‘nổ não’ với màn khai sáng chiến thuật từ Pep Guardiola

- 3 phút đọc

Siêu tiền vệ người Bỉ đã tiết lộ ấn tượng mà nhà cầm quân 49 tuổi để lại trong những cuộc gặp gỡ đầu tiên ở Manchester City.

Kevin De Bruyne gia nhập Manchester City vào hè 2015, một năm trước sự xuất hiện của Pep Guardiola tại sân Etihad. Kể từ đó, họ góp phần quan trọng giúp The Cityzens hai lần vô địch Ngoại hạng Anh.

Pep vốn là nhà cầm quân được đánh giá rất cao về mặt chiến thuật. Triết lý của ông cực kỳ phức tạp, yêu cầu các học trò phải sở hữu mức độ tư duy đáng kể thì mới tiếp thu và thực hiện thuần thục. Thế nên, ban đầu những gì mà thuyền trưởng người Tây Ban Nha nói có thể sẽ khiến người đối diện “choáng váng”.

Bạn đã đọc chưa?

“Ông ấy [Pep] giải thích rất nhiều cho một vài người khi chúng tôi họp mặt. Trong bóng đá, tất nhiên là bạn có chiến thuật, nhưng không nhiều như tại NFL (giải bóng bầu dục tại Hoa Kỳ),” De Bruyne chia sẻ trong một buổi phỏng vấn tổ chức bởi Bleacher Report.

Pep giải thích chiến thuật cho De Bruyne. (Ảnh: Amazon)

“Tôi nghĩ có những người bước vào, họ có những buổi trò chuyện và ông ấy nói rất nhiều khi bắt đầu. Trong bóng đá, bạn không nghĩ nhiều đến thế; bạn cứ việc làm thôi. Bạn biết một vài điều cần tuân theo nhưng ban đầu, chúng tôi chỉ nghĩ rằng ôi, đầu mình đã bốc hỏa rồi”.

Yếu tố quan trọng trong cách triển khai lối chơi của Pep Guardiola luôn là những tiền vệ. Trải qua thời gian dẫn dắt nhiều câu lạc bộ, ông sở hữu trong tay những chân chuyền xuất sắc bậc nhất châu Âu.

Tại Barcelona là bộ ba Sergio Busquets, Xavi Hernandez và Andres Iniesta. Khi sang Bayern Munich, ông có Xabi Alonso và Thiago Alcantara. Còn với Man City, Pep tạo điều kiện để Kevin De Bruyne bộc lộ hết những phẩm chất sáng giá nhất để trở thành một siêu tiền vệ như ngày hôm nay.

Nguồn: Daily Mail

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan