David Silva xác nhận chia tay Man City sau 10 năm gắn bó

- 3 phút đọc

Tiền vệ người Tây Ban Nha cho biết anh sẽ không thay đổi quyết định của mình khi đã sẵn sàng rời Manchester City.

Sau khi mùa giải năm nay kết thúc, David Silva sẽ chính thức rời Man City. Tiền vệ này mới đây khẳng định anh sẽ không thay đổi kế hoạch đã được đưa ra từ trước. Sau 10 năm thi đấu cho nửa xanh thành Manchester, anh thấy đã đến lúc thích hợp để nói lời chia tay với đội bóng này.

Như đã nói từ trước, tôi sẽ rời Man City vào cuối mùa. Tôi xin lỗi các CĐV, tôi đã ở đây được 10 năm và đã có được mọi thứ cùng đội bóng. Đó là quãng thời gian vừa đủ cho một cuộc hành trình“. Silva chia sẻ trên tờ AS.

Bạn đã đọc chưa?

Thời gian của tôi tại Man City đã hết, dù vậy tôi vẫn luôn ghi nhớ mọi thứ tại đây trong tâm trí mình. Ngay từ những giây phút đầu tiên mọi người đã đối xử với tôi rất tử tế. Mọi người ở đây luôn tôn trọng và dành sự ngưỡng mộ cho tôi. Giờ đây, tôi và gia đình cần tìm kiếm một thử thách mới trong cuộc sống“.

Sẽ rất khó để Man City tìm người thay thế David Silva

Hợp đồng của David Silva với Man City sẽ kết thúc vào 30/6 này. Anh sẽ tiếp tục gia hạn thêm thời gian ngắn để thi đấu trọn vẹn mùa giải Ngoại hạng Anh 2019/20. Sau đó, tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Gia nhập đội chủ sân Etihad vào mùa Hè năm 2010, David Silva nhanh chóng khẳng định được tên tuổi và trở thành tiền vệ tấn công hàng đầu. Trong 10 mùa giải tại đây, anh đã cùng Man City giành nhiều danh hiệu lớn nhỏ, đáng chú ý nhất là 4 lần lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan